Màn nhảy dù của xe thiết giáp và quân nhân Nga trong đêm

(Dân trí) - Lực lượng nhảy dù Nga đã thực hiện cuộc diễn tập vào ban đêm, ứng dụng công nghệ cao hỗ trợ các quân nhân, trong cuộc tập trận quy mô lớn Zapad-2021.

Màn nhảy dù của xe thiết giáp và quân nhân Nga trong đêm

Màn nhảy dù của xe thiết giáp và quân nhân Nga trong đêm - 1

Quân nhân Nga nhảy dù từ máy bay vận tải (Ảnh chụp màn hình).

RT đưa tin, lực lượng nhảy dù Nga đã thực hành màn hạ cánh trong điều kiện hoàn toàn không có ánh sáng khi lần đầu tiên trong lịch sử ứng dụng thiết bị quan sát ban đêm mới do Moscow chế tạo. Màn diễn tập này nằm trong khuôn khổ cuộc tập trận Zapad-2021.

Khoảng 600 lính dù Nga được thả xuống từ các máy bay vận tải 76MD-90A ở độ cao 600-1.000 m hồi cuối tuần qua. Ngoài ra, đoạn video do Bộ Quốc phòng Nga công bố cũng cho thấy, Nga cũng thả các xe thiết giáp gắn dù xuống trong cuộc diễn tập với những màn tiếp đất rất ấn tượng.

Theo mô tả từ phía Nga, các quân nhân phải dựa hoàn toàn vào thiết bị hỗ trợ quan sát ban đêm do họ được thả xuống trong điều kiện không có ánh sáng và "thời tiết không thuận lợi". Ngay sau khi đổ bộ, một số quân nhân Nga đã diễn tập giao tranh với những kẻ thù giả định ngay trên thực địa. Một số phần của đoạn video được quay bằng camera hồng ngoại và camera chuyên biệt dùng cho ban đêm.

Sau khi được thả xuống bãi tập ở vùng Pskov, Nga cùng các thiết giáp, các quân nhân nước này đã diễn tập giành quyền kiểm soát một sân bay từ đối thủ giả lập cho tới khi lực lượng khác tới. Sau đó, họ hành quân đến một khu vực huấn luyện khác, nơi họ phá hủy các mục tiêu mô phỏng của đối phương, giành quyền kiểm lãnh thổ và tổ chức các cuộc diễn tập phòng thủ cơ động và phòng thủ biên giới.

Theo RT, tập trận Zapad-2021 bắt đầu từ ngày 10/9, có quy mô trải rộng trên một khu vực bằng nửa chiều rộng lãnh thổ châu Âu. Cuộc tập trận được tổ chức tại 14 khu vực huấn luyện từ biển Baltic tới các thành phố miền Trung của Nga. Nòng cốt tham gia tập trận là lực lượng Nga và Belarus. Zapad được tổ chức 2 năm một lần nhằm xem xét năng lực sẵn sàng tác chiến của quân đội 2 nước.

Cuộc tập trận có sự tham gia của 200.000 quân nhân, 80 máy bay, 760 thiết bị quân sự hạng nặng, gồm 290 xe tăng, 15 tàu chiến.

Nga tuyên bố rằng cuộc tập trận có sự tham gia của số lượng lớn quân nhân và khí tài quân sự, nhưng lượng binh sĩ tập trung ở một địa điểm không vượt quá 6.400, tiêu chuẩn được quy định trong luật pháp quốc tế.

Tin liên quan
Đang được quan tâm