Malaysia có 235 ca mắc mới, 7 nhân viên cung điện hoàng gia nhiễm virus

(Dân trí) - Malaysia hôm nay thông báo có 235 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số ca tại nước này lên con số 2.031, cao nhất tại khu vực Đông Nam Á.

Malaysia có 235 ca mắc mới, 7 nhân viên cung điện hoàng gia nhiễm virus - 1

Các nhân viên y tế làm xét nghiệm virus corona tại Kuala Lumpur, Malaysia,  (Ảnh: Reuters)

Bộ Y tế Malaysia chiều nay cho biết, tính tới 17h hôm nay giờ địa phương, Malaysia đã ghi nhận 235 ca nhiễm mới, 60 ca trong số đó liên quan tới một cụm lây nhiễm từ một sự kiện tôn giáo tại nhà thờ Hồi giáo Sri Petaling ở Kuala Lumpur hồi tháng trước.

Các nhân viên điều tra đang xem xét 175 ca còn lại và những trường hợp này cũng có thể liên quan tới các cụm lây nhiễm khác, Bộ Y tế nói thêm.

Cũng theo nguồn tin trên, 45 bệnh nhân hiện đang được điều trị tích cực, trong đó 32 người phải sử dụng máy thở. Tổng số ca tử vong tại Malaysia hôm nay đã tăng lên con số 23.

Tổng số ca mắc Covid-19 tại Malaysia đã tăng lên gấp đôi chỉ sau 1 tuần. Hôm qua, chính phủ đã gia hạn lệnh hạn chế đi lại và di chuyển, được áp dụng từ 18-31/3, cho tới ngày 14/4 để ngăn chặn sự lây lan của virus.

7 nhân viên cung điện dương tính, Nhà vua và Hoàng hậu bị cách ly

Trong khi đó, cung điện hoàng gia Malaysia hôm nay cho hay, Nhà vua  Abdullah Sultan Ahmad Shah và Hoàng hậu Tunku Azizah đã được cách ly sau khi 7 nhân viên cung điện dương tính với virus corona. Hiện 7 người này đang được điều trị tại bệnh viện Kuala Lumpur và hiện trong tình trạng ổn định.

Bộ Y tế Malaysia hiện đang xác định nguồn lây nhiễm đối với 7 nhân viên cung điện.

Nhà vua và Hoàng hậu Malaysia đã được xét nghiệm Covid-19 và có kết quả âm tính. “Sau vụ việc này, Nhà vua và Hoàng hậu đang thực hiện việc cách ly 14 ngày, bắt đầu từ hôm qua”, một quan chức cho biết.

Tất cả những người có tiếp xúc gần và các nhân viên liên quan cũng đã được yêu cầu xét nghiệm virus.

Một tuyên bố từ cung điện cho hay Nhà vua đã được khuyên không nên gặp Thủ tướng Muhyiddin Yassin trong cuộc gặp trước cuộc họp nội hàng tuần vào hôm qua và tất cả các cuộc họp sau đó cho tới khi tình hình dịch bệnh qua đi.

An Bình

Theo CNA

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm