Thứ hai, 14/09/2015 - 13:23

Malaysia bắt thêm 3 nghi phạm trong vụ đánh bom ở Bangkok

Dân trí

Cảnh sát Malaysia ngày 14/3 cho biết lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ thêm 3 nghi phạm có liên quan quan tới vụ đánh bom nhằm vào đền thờ Erawan ở thủ đô Bangkok của Thái Lan hồi tháng trước.

 


Đền Erawan - nơi xảy ra vụ đánh bom đẫm máu (Ảnh IBT) 

Đền Erawan - nơi xảy ra vụ đánh bom đẫm máu (Ảnh IBT) 

Cảnh sát trưởng quốc gia Malaysia, ông Khalid Abu Bakar, cho biết hai người Malaysia và một người Pakistan đã bị bắt giữ và hiện đang bị thẩm vấn.

"Chúng tôi cho rằng 3 nghi phạm vừa bị bắt giữ có thể giúp đẩy nhanh quá trình điều tra. Quyết định bắt giữ 3 người này được chúng tôi thực hiện nhằm giúp Thái Lan trong quá trình điều tra vụ đánh bom. Hiện cảnh sát hai nước đang hợp tác chặt chẽ để truy tìm thủ phạm", ông Khalid Abu Bakar cho hay.

Cũng theo ông Bakar, công dân Pakistan là một người đàn ông, trong khi có một phụ nữ trong hai công dân Malaysia bị bắt giữ.

Tuy nhiên, cảnh sát Malaysia hiện chưa có kế hoạch đưa những nghi phạm này sang Thái Lan để tiến hành điều tra.

Tới nay, cảnh sát Thái Lan đã xác định có 10 nghi phạm liên quan đến vụ đánh bom ở đền Erawan và bắt giữ được hai người.

Ngoài ra, cảnh sát Thái Lan cũng đang liên hệ vụ đánh bom với những phần tử cực đoan ở Thổ Nhĩ Kỳ và cộng đồng người thiểu số Duy Ngô Nhĩ ở Trung Quốc.

Trước đó, có tin cho rằng vụ đánh bom có thể được thực hiện bởi một nhóm cực đoan nhằm trả đũa quyết định trục xuất những người Duy Ngô Nhĩ của Thái Lan hồi tháng 7 vừa qua.

Theo đề nghị của phía Thái Lan, cảnh sát Malaysia đang truy tìm nghi phạm chính, người đàn ông không rõ danh tính mặc áo màu vàng, xuất hiện trong đoạn video quay lại ở gần hiện trường vụ nổ.

Ông Khalid Abu Bakar cho biết thêm hiện chưa có thông tin chính xác về liệu nghi phạm chính có đang lẩn trốn ở Malaysia hay không.

Trước đó, các điều tra viên Thái Lan cho rằng tên này đã vượt qua biên giới ở miền Nam Thái Lan để vào Malaysia hồi đầu tháng này.

Ngọc Anh

Tổng hợp

 

Malaysia bắt thêm 3 nghi phạm trong vụ đánh bom ở Bangkok - 2