Thứ ba, 09/08/2016 - 17:00

Lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ Anh xuất hiện trên mặt trận Syria

Lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ SAS của Anh đã xuất hiện trên mặt trận ở Syria lần đầu tiên kể từ khi được triển khai tới khu vực trong một vai trò huấn luyện.

Binh sĩ tinh nhuệ thuộc SAS xuất hiện trên mặt trận Syria
Binh sĩ tinh nhuệ thuộc SAS xuất hiện trên mặt trận Syria

Các hình ảnh cho thấy, có 4 xe trang bị vũ khí hạng nặng, cùng hơn 10 binh sĩ SAS ngồi trong đó đang bảo vệ một căn cứ của phiến quân “ôn hòa” ở Syria, sau một cuộc tấn công điên cuồng của các chiến binh thánh chiến thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Cuộc tấn công vào căn cứ ở al-Tanaf đã khiến ít nhất 9 tay súng thuộc lực lượng nổi dậy mang tên Quân đội Syria Mới thiệt mạng.

Binh sĩ  tinh nhuệ Anh đang phòng thủ căn cứ ở al-Tanaf, gần biên giới Syria
Binh sĩ tinh nhuệ Anh đang phòng thủ căn cứ ở al-Tanaf, gần biên giới Syria

Đội quân cừ khôi của Anh đã huấn luyện, đào tạo các lực lượng phiến loạn “ôn hòa” chống chính phủ Syria. Tuy nhiên, những hình ảnh được BBC công bố cho thấy, các binh sĩ SAS tham gia một vai trò quan trọng hơn là chống lại các giáo phái khủng bố đồi trụy.

Một chỉ huy hàng đầu của Quân đội Syria Mới cho hay: "Những binh lính giỏi của Anh đã giúp chúng tôi việc hậu cần, như xây dựng tuyến phòng thủ để đảm bảo cho các hầm trú ẩn an toàn”.

Hơn 10 binh sĩ SAS được nhìn thấy trên các xe trang bị vũ khí hạng nặng
Hơn 10 binh sĩ SAS được nhìn thấy trên các xe trang bị vũ khí hạng nặng

"IS tấn công chúng tôi mọi nơi, mọi lúc: 3 giờ, 5 giờ, 16 giờ, 11 giờ đêm. Nếu bạn nhìn vào thời gian của các cuộc tấn công, thì rõ ràng bọn khủng bố không muốn chúng tôi giành lại được bất kỳ khu vực còn lại nào. Chúng đang sử dụng tên lửa, súng cối và nhiều kẻ đánh bom tự sát để tấn công", vị chỉ huy giấu tên của Quân đội Syria Mới cho biết thêm.

Được biết, việc triển khai các lực lượng đặc nhiệm ở nước ngoài không cần phải được sự chấp thuận của quốc hội, không giống như quân đội thường xuyên.

Theo Vũ Tú/ Express

An ninh thủ đô

Đáng quan tâm
Mới nhất