Thứ ba, 02/01/2018 - 08:50

Lửa “địa ngục” thiêu rụi 1.400 xe hơi ở Anh đêm giao thừa

Dân trí

Một vụ hỏa hoạn kinh hoàng ở một bãi đậu xe công cộng tại thành phố Liverpool đêm giao thừa 31/12 đã khiến hơn 1.400 xe hơi bị thiêu rụi, Telegraph cho biết.


Khoảng 1.400 xe hơi bị thiêu rụi do hỏa hoạn (Ảnh: RTE)

Khoảng 1.400 xe hơi bị thiêu rụi do hỏa hoạn (Ảnh: RTE)

Theo Telegraph, vụ hỏa hoạn xảy ra khoảng 23h40 đêm 31/12 tại khu đỗ xe cao tầng gần sân vận động Echo Arena.

Cư dân sống ở các tòa nhà gần đó cũng buộc phải sơ tán do khói đen dày đặc bốc lên từ khu vực hỏa hoạn. Trong khi đó, chương trình biểu diễn ngựa quốc tế dự kiến diễn ra sáng 1/1 cũng bị hủy.

Ngọn lửa “địa ngục” đủ sức làm tan chảy nhôm đã thiêu rụi khoảng 1.400 xe hơi trong bãi đỗ xe này. Tuy nhiên, phát ngôn viên Cơ quan phòng cháy chữa cháy địa phương xác nhận không có bất cứ thương vong nào về người trong vụ cháy. Ngọn lửa được khống chế sau đó nhờ 12 xe chữa cháy.


Vụ hỏa hoạn được cho là bắt nguồn từ tầng 3 của khu đỗ xe. (Ảnh: RT)

Vụ hỏa hoạn được cho là bắt nguồn từ tầng 3 của khu đỗ xe. (Ảnh: RT)

Hiện giới chức năng tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. Theo nguồn tin cảnh sát, vụ hỏa hoạn bắt nguồn từ một chiếc xe Lan Rover ở tầng 3 của khu đậu xe 7 tầng với sức chứa 1.600 xe này.

“Một chiếc xe cũ bốc cháy khi chúng tôi đang ra khỏi tòa nhà. Khi chúng tôi lên xe buýt thì bọn trẻ hét lên “cháy”, một nhân chứng kể lại với Dailymail. Nhân chứng này cho biết thêm: “Chúng tôi mất hết vì xe của chúng tôi đậu ngay cạnh chiếc xe phát nổ. Túi xách, thẻ tín dụng, tiền mặt, tất cả đều trong đó. Chúng tôi chỉ cầm theo chìa khóa và chạy”.

Minh Phương

Theo Telegraph

Đáng quan tâm
Mới nhất