1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Lũ lớn “nuốt chửng” chùa vàng ở Myanmar

(Dân trí) - Nước lũ dâng cao đã cuốn trôi một ngôi chùa ở miền trung Myanmar và khiến hàng chục nghìn người phải rời bỏ nhà cửa đi sơ tán.

Ngôi chùa bị nước lũ cuốn trôi ở Myanmar (Ảnh: Straitstimes)
Ngôi chùa bị nước lũ cuốn trôi ở Myanmar (Ảnh: Straitstimes)

Theo AFP, một đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy ngôi chùa Phật chóp nhọn nằm sát bờ sông đã từ từ chìm xuống nước sau khi cơn lũ tràn qua khu vực Magway ở Myanmar. Nhiều người dân Myanmar bị sốc khi chứng kiến cảnh ngôi chùa vàng bị đổ sập ngay trước mắt.

Nhà sư Pyinnya Linkara, người quay lại cảnh tượng này, cho biết ngôi chùa bị lũ cuốn trôi vào ngày 20/7 vừa qua.

“Ngôi chùa này được xây từ năm 2009. Khi mới xây dựng, nó vẫn nằm cách xa bờ sông.Tuy nhiên, qua từng năm, nước sông đã ăn mòn đất và bây giờ ngôi chùa đã bị nhấn chìm xuống sông”, nhà sư Linkara cho biết.

Theo nhà sư, lũ lụt là hiện tượng phổ biến tại khu vực này khi gió mùa thổi qua trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 10, nhưng những trận lũ năm nay đã gây ra tình trạng xói mòn đáng báo động. Theo đó, một số ngôi làng ven sông đã bị xóa sổ hoàn toàn sau lũ.

Ít nhất 2 người đã thiệt mạng và hơn 90.000 người khác bị mất nhà cửa sau khi lũ quét qua khu vực miền trung và miền nam Myanmar trong tháng này.

Thành Đạt

Theo AFP