Thứ bảy, 05/11/2016 - 08:49

Loan tin bà Clinton sẽ bị kết tội, Fox News phải xin lỗi

Dân trí

Người dẫn chương trình của Fox News hôm qua 4/11 đã lên tiếng xin lỗi sau khi đưa thông tin cho rằng các nhà điều tra liên bang đang nắm nhiều bằng chứng có thể kết tội ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Mỹ Hillary Clinton.


Bret Baier, người dẫn chương trình nổi tiếng của đài Fox News, loan tin bà Clinton có thể bị truy tố. (Ảnh: Huffington Post)

Bret Baier, người dẫn chương trình nổi tiếng của đài Fox News, loan tin bà Clinton có thể bị truy tố. (Ảnh: Huffington Post)

Bret Baier, người dẫn chương trình nổi tiếng của Fox News, chính thức xin lỗi vì đưa thông tin sai lệch liên quan đến cuộc điều tra nhằm vào bà Clinton.

Fox News tối 2/11 dẫn nguồn "thạo tin" nói rằng, giới chức điều tra liên bang tin rằng có đến 99% là 5 cơ quan tình báo nước ngoài đã đột nhập và lấy trộm các email từ máy chủ cá nhân của bà Clinton khi bà còn đương chức Ngoại trưởng. Cũng theo Fox News, các đặc vụ đã thẩm vấn và tái thẩm vấn nhiều người liên quan đến vụ việc.

Tiếp đó, trong chương trình phỏng vấn vào ngày 3/11, Fox News cho rằng ngay cả trước khi Wikileaks công bố thêm hàng loạt các bức email mới liên quan đến chiến dịch của bà Clinton, các nguồn thực thi pháp luật cho hay FBI đã thu thập được rất nhiều bằng chứng từ cuộc điều tra quỹ từ thiện Clinton để có thể kết tội bà Clinton sau cuộc bầu cử vào ngày 8/11 tới.

Những thông tin trên nếu là đúng sẽ gây một sự xáo trộn đáng kể đối với cục diện bầu cử tổng thống ở Mỹ. Tuy nhiên, Baier hôm qua thừa nhận thực tế sau khi kiểm tra lại các nguồn tin thì thấy rằng hiện chưa có bằng chứng nào cho những thông tin trên.

Baier cho biết anh đưa ra thông tin này chỉ dựa vào một nguồn tin giấu tên duy nhất trong FBI. “Đó là một sai lầm. Tôi rất xin lỗi về điều này. Lẽ ra tôi nên nói họ vẫn đang điều tra”, Baier nói.

Mặc dù vậy, ứng viên Cộng hòa Donald Trump vẫn vin vào những thông tin chưa có kiểm chứng đó để công kích đối thủ của mình khi dồn sức vận động tranh cử tại các bang chiến trường trong những ngày cuối cùng.

Cuối tuần trước, FBI bất ngờ thông báo lật lại điều tra bê bối sử dụng email của bà Clinton khi còn đương chức Ngoại trưởng. FBI được cho là đã đẩy nhanh quá trình điều tra vụ việc này, tuy nhiên theo giới quan sát các nhà điều tra liên bang Mỹ có thể sẽ chưa công bố kết quả cho đến khi kết thúc cuộc bầu cử. Ngoài bê bối sử dụng email, bà Clinton còn đối mặt với hàng loạt cáo buộc liên quan đến hoạt động của quỹ từ thiện Clinton do gia đình bà quản lý. Những vụ việc này đã ảnh hưởng không nhỏ đến chiến dịch tranh cử của bà Clinton những ngày cuối cùng, tuy nhiên các cuộc khảo sát dư luận cho thấy bà Clinton vẫn chiếm ưu thế hơn so với đối thủ Cộng hòa Donald Trump.

Minh Phương

Theo Fox News

Đáng quan tâm
Mới nhất