Lộ diện nghi phạm đưa máy bay không người lái lên nóc dinh Thủ tướng Nhật

(Dân trí) - Bí mật về vụ xuất hiện UAV lạ trên nóc Văn phòng Thủ tướng Nhật Bản đã được hé mở sau khi một người đàn ông đã tự ra đầu thú cảnh sát vào tối qua.

C
Các nhân viên an ninh đang nghiên cứu vật thể bay xuất hiện trên nóc Văn phòng Thủ tướng Nhật Bản (Ảnh: RT)

Truyền thông Nhật Bản cho hay người đàn ông trên khoảng 40 tuổi, sống tại thành phố Obama, tỉnh Fukui.

Tối 24/4, người này đã ra đầu thú tai Sở cảnh sát địa phương và tự nhận mình là thủ phạm điều khiển máy bay không người lái đáp xuống nóc tòa nhà Văn phòng Thủ tướng ở quận Chiyoda, thủ đô Tokyo.

“Nghi phạm đã một mình đến trình diện tại Sở cảnh sát Obama lúc hơn 8 giờ tối và nói với nhân viên sở cảnh sát rằng anh ta đến trình diện về vụ việc liên quan đến máy bay không người lái ở Văn phòng Thủ tướng”, một nguồn tin cho biết.

Người đàn ông này khai báo mục đích của việc cho UAV đáp trên nóc dinh thự là để “phản đối điện hạt nhân” và “chất phóng xạ” trong hộp nhựa bên trong vật thể bay chính là “cát ở tỉnh Fukushima”.

Trước đó, cơ quan chức năng cũng xác định “hợp chất lạ” trong hộp nhựa này có thể là đất.

Cảnh sát Nhật Bản đã lập tức cử điều tra viên xuống Fukui để lấy lời khai từ đối tượng.

Theo nguồn tin của các điều tra viên, khi ra đầu thú, người này mang theo một thứ giống như thiết bị điều khiển máy bay không người lái.

Máy bay không người lái được phát hiện thuộc loại Phantom 2, số hiệu DJI và do Trung Quốc sản xuất.

Ngoài việc có lớp vỏ được sơn đen, vật thể bay này còn mang một hộp nhựa nhỏ dán ký hiệu phóng xạ và bên trong có chứa “chất lạ” trông giống chất cesium.

Vũ Anh