Thứ hai, 02/03/2015 - 16:20

Lộ clip cảnh sát Mỹ bắn chết người vô gia cư Los Angeles

Dân trí

Một đoạn clip ghi lại cảnh một cảnh sát Mỹ bắn chết một người vô gia cư tại trung tâm Los Angeles hôm 1/3, trong một cuộc ẩu đả vừa được lan truyền trên mạng, gây nhiều phản ứng.

Hình ảnh về cuộc ẩu đả trước vụ nổ súng (Ảnh: Facebook)
Hình ảnh về cuộc ẩu đả trước vụ nổ súng (Ảnh: Facebook)

Theo kênh BBC, vụ ẩu đả diễn ra tại khu vực Skid Row của Los Angeles, khi nhiều cảnh sát tìm cách khống chế một người vô gia cư.

Trong khi cuộc vật lộn diễn ra, một người nào đó đã hét lên “Bỏ súng xuống!” Vài giây sau, 5 tiếng súng nổ vang lên.

Cảnh sát vẫn chưa xác nhận liệu người đàn ông kia có vũ khí hay không.

Vụ việc xảy ra tại quận Skid Row, một khu vực nổi tiếng có nhiều người vô gia cư sinh sống.

Thật lại với tờ LA Times, người phát ngôn cảnh sát địa phương, trung sỹ Barry Montgomery cho biết các nhân viên cảnh sát đến hiện trường sau khi nhận được trình báo về một vụ cướp.

Ông từ chối cho biết có bao nhiêu người liên quan tới vụ việc, nhưng khẳng định không ai bị thương. Danh tính người bị bắn chết chưa được xác định.

Đoạn clip không cho biết rõ chuyện gì đã diễn ra, nhưng cảnh sát chỉ được sử dụng vũ lực nếu người đàn ông kia có vũ khí.

Chỉ huy cảnh sát Los Angeles, ông Andrew Smith thì cho biết đã có một cuộc giành giật vũ khí của một trong những cảnh sát tại hiện trường. Nhưng ông khẳng định với LA Times rằng không có khẩu súng nào khác được thu hồi sau vụ nổ súng.

Năm ngoái, một loạt vụ cảnh sát trấn áp khiến người da màu thiệt mạng đã đẩy căng thẳng tại Mỹ lên cao. Trong đó, vụ thiếu niên 18 tuổi Michael Brown bị cảnh sát bắn chết hồi tháng 8 đã làm bùng phát các cuộc biểu tình khắp nước Mỹ.

Căng thẳng sau đó lại bùng phát tháng Giêng năm nay, khi cảnh sát tại New Jersey bị quay được cảnh bắn chết một người đàn ông da màu khi người này vừa bước xuống xe với hai tay giơ cao.

Thanh Tùng
Theo BBC