Lại cháy chợ ở Kazan, nơi có nhiều người Việt sinh sống

Theo Interfax của Nga, trưa 11/3 (theo giờ địa phương), một vụ hoả hoạn lớn bùng lên tại Trung tâm thương mại Admiral (chợ Admiral) ở phố Clara Zetkin, quận Kirov, thành phố Kazan của nước Cộng hoà Tatarstan, Liên bang Nga.

Theo người phát ngôn Bộ Y tế Aigul Salimzyanova, vụ cháy đã làm một phụ nữ thiệt mạng và con số bị thương ban đầu xác định là 22 người, trong đó có một nhân viên cứu hoả bị thương nặng. 
 
(Ảnh: Tass)
(Ảnh: Tass)

Kênh truyền hình Rossia 24 cho hay, những người bị thương đã được đưa đến cấp cứu tại các bệnh viện trong thành phố.

Cũng theo bà Aigul, trong số bị thương có 9 người được điều trị ngoại trú do chỉ bị nhẹ. 13 người còn lại được điều trị ở các bệnh viện khác nhau.

Trang Vesti.ru còn đưa tin có thể có tới 30 người còn bị mắc kẹt trong đám cháy.
 
Khói bốc cao từ khu chợ (Ảnh: Vesti.ru)
Khói bốc cao từ khu chợ (Ảnh: Vesti.ru)
 
Theo Interfax, khu vực cháy lúc ban đầu khoảng hơn 100 mét vuông và ngọn lửa tiếp tục lan nhanh ra các khu lân cận. Trong các khu quầy hàng có nhiều sản phẩm được làm từ vật liệu tổng hợp dễ cháy và có bình gas.
 
Khói bốc cao từ khu chợ (Ảnh: Vesti.ru)

 
Khói bốc cao từ khu chợ (Ảnh: Vesti.ru)

Ông Andrei Rodygin, đại diện Bộ tình trạng khẩn cấp Cộng hoà Tatarstan cho biết, đám cháy bùng lên lúc 12h54 (giờ Moscow) tại tầng 3 của trung tâm chợ và tính đến 14h30 ngày 11/3, khu vực cháy ở chợ Admiral là khoảng 4.000 mét vuông.

Gần 300 nhân viên cứu hoả, cứu hộ có mặt tại hiện trường cùng với 1 máy bay trực thăng Mi-8, khoảng 70 xe cứu hoả, các phương tiện chữa cháy và nhiều xe cứu thương.
 
Hàng trăm nhân viên cứu hoả được huy động (Ảnh: Interfax)
 
Hàng trăm nhân viên cứu hoả được huy động (Ảnh: Interfax)

Khu chợ này chủ yếu bán quần áo, hàng dệt may. Nhiều tiểu thương cố gắng lao vào dọn hàng ra khỏi chợ đã khiến cho công tác cứu hoả gặp khó khăn.

Lực lượng cứu hoả cho biết, một phần khu nhà bị cháy đã bị đổ sập.

Hiện chưa có thông tin nào về việc có thiệt hại liên quan đến người Việt sinh sống ở thành phố này hay không.

Trước đó, ngày 13/10/2014, tại chợ Vitarus ở thành phố Kazan cũng đã xảy ra vụ cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản đối với nhiều bà con người Việt Nam và người dân sở tại.

Xem video vụ cháy:


Theo Tuấn Kiệt
Hà Nội mới