Chủ nhật, 24/06/2012 - 15:45

Kinh hoàng nghi vấn chợ thịt người ở Hàn Quốc

Hàn Quốc đang xôn xao nghi vấn có một chợ thịt người sau khi vụ giết người chặt xác của Oh Won-chun, 42 tuổi bị phanh phui.

Kẻ sát nhân đã bị tuyên án tử hình nhưng một cuộc điều tra mới mở ra để trả lời nghi vấn liệu Oh Won-chun có phải kẻ chuyên buôn thịt người và có một chợ đen thịt người đang tồn tại?
 
Oh Won-chun bị tuyên án tử hình

Oh Won-chun bị tuyên án tử hình
 
Oh Won-chun, 42 tuổi, bị kết án tử hình vì bắt cóc và giết hại một phụ nữ Hàn gốc Trung khoảng 20 tuổi ở thành phố Suwon. Các công tố viên cho biết theo kết quả điều tra thì với một con dao làm bếp, tên sát nhân này đã cắt cơ thể người phụ nữ trên thành 280 phần, sau đó róc thịt và loại bỏ các cơ quan nội tạng. Cảnh sát mới chỉ tìm được 14 trên tổng số 280 phần cơ thể của cô gái xấu số.

Do các vết cắt rất thuần thục và “sạch” khó tin cùng với sự biến mất của các phần thịt nạn nhân nên nhiều giả thuyết đưa ra rằng Oh là kẻ buôn thịt người chuyên nghiệp. Ban đầu, Văn phòng công tố viên Suwon bác bỏ giả thiết trên do nó thật khó tin nhưng rồi họ quyết định điều tra lại vì nỗi lo ngại chợ thịt người lan nhanh gây hoang mang dư luận.
 
Nhưng cuộc điều tra vẫn tiếp tục
Nhưng cuộc điều tra vẫn tiếp tục

Mặc dù phải nhận án tử nhưng Oh Won-chun lại gây tâm lý sợ hãi cho người dân. Nhiều câu chuyện rùng rợn về nạn buôn thịt người xuất hiện liên tục trên mạng. Jeon Byung Hyun – nhà lập pháp thuộc Liên minh Đảng Dân chủ (DUP) đã tích cực đứng ra kêu gọi điều tra nghi vấn chợ thịt người. Joen cũng là người gửi đơn kiến nghị trên cổng thông tin Daum và cho đến 11 giờ ngày 20-6, bản kiến nghị nhận được sự hưởng ứng của 5.898 cư dân mạng.

 “Việc điều tra phải giải thích rõ mọi khía cạnh chưa rõ ràng của vụ án Oh Won-chun như tại sao Oh lại sở hữu 4 điện thoại, ai là người liên lạc với anh ta? Anh ta có tiền từ đâu?...” – Jeon Byung Hyun cho biết.
 
Theo M.Khuê
Người Lao Động/Korea Times