Thứ sáu, 14/09/2018 - 14:25

Khủng bố IS bị cô lập ở vùng núi lửa Syria

Dân trí

Quân đội Syria đã bắt đầu chiến dịch tiêu diệt các tay súng của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) sau khi cắt đường tiếp viện, cô lập chúng ở vùng núi lửa thuộc tỉnh As-Suwayda.

Khủng bố IS bị cô lập ở vùng núi lửa Syria

Sputnik cho biết, từ tuần trước, sau các cuộc giao tranh căng thẳng, quân đội Syria đã cắt đường tiếp viện của IS ở các khu vực núi lửa ở vùng Tulul al-Safa, trong sa mạc As-Suwayda, tỉnh As-Suwayda, tây nam nước này.

Cuộc tấn công của quân đội Syria vào khu vực này ngày 12/9 đã tiêu diệt khoảng 10 tay súng khủng bố IS, chủ yếu là các tay súng bắn tỉa ẩn náu trong các hẻm núi.

"Quân đội Syria tiếp tục truy quét khu vực Tulul al-Safa. Các phần tử khủng bố bắt đầu rơi vào tình trạng thiếu lương thực, đói khát sau khi bị cô lập. Chúng đã tìm cách phá vòng vây vài lần nhưng không thành", Sputnik dẫn lời một sĩ quan quân đội Syria cho biết ngày 14/9.

Viên sĩ quan trên cho biết thêm, các khẩu pháo của quân đội Syria tiếp tục nã vào các vị trí của IS. Tính đến hôm qua, lực lượng quân đội của chính quyền Syria đã tiến thêm được 3,5km và các cuộc giao tranh tiếp tục diễn ra cho đến khi họ giải phóng hoàn toàn khu vực này.

Tháng trước, Bộ tổng tham mưu quân đội Nga cho biết, chính phủ Syria đã giành lại quyền kiểm soát các tỉnh miền nam gồm Al-Suwayda, Daara và Quneitra.

Hiện tại, quân đội Syria đang dồn tập trung cho chiến trường Idlib, nơi được coi là thành trì cuối cùng của lực lượng nổi dậy và phiến quân. Tuy nhiên, Mỹ và các đồng minh phương Tây cảnh báo sẽ đáp trả mạnh mẽ nếu phát hiện quân đội Syria sử dụng vũ khí hóa học để giải phóng Idlib.

Minh Phương

Theo Sputnik