Không có người Việt thương vong trong vụ khủng bố xe tải ở Đức

Ngay trong đêm 19/12, sau khi vụ tấn công khủng bố xảy ra tại khu chợ Giáng sinh ở thủ đô Berlin, Đức, Đại sứ Việt Nam tại CHLB Đức Đoàn Xuân Hưng đã gửi thông báo tới cộng đồng người Việt tại quốc gia này để trấn an tinh thần bà con.

Khu chợ Giáng sinh bị tấn công khủng bố ở Berlin. Ảnh: Bild.
Khu chợ Giáng sinh bị tấn công khủng bố ở Berlin. Ảnh: Bild.

Đại sứ Đoàn Xuân Hưng thông báo: "Anh chị em Đại sứ quán (ĐSQ) tại Berlin không ai bị sao. Chúng tôi cũng chưa nhận được thông tin nào nói về thương vong trong cộng đồng người Việt liên quan đến sự cố việc đang được coi là khủng bố tại Berlin tối 19/12. ĐSQ cũng đã cung cấp đường dây nóng cho bà con cộng đồng người Việt trên Website của mình và khuyến nghị bà con hạn chế đến nơi đông người trong thời điểm này. Mong mọi người hãy yên tâm"

Như tin đã đưa, khoảng 21h ngày 19/12 (giờ địa phương), một chiếc xe tải hạng nặng mang biển số Ba Lan đã lao vào khu vực chợ Giáng sinh (Weihnachsmakt), ở trung tâm Tây Berlin. Cảnh sát Berlin đã bắt giữ được một nghi phạm liên quan tới vụ việc này.

Cảnh sát Berlin cảnh báo, lúc này người dân Berlin không nên ra đường. Cộng đồng người Việt tại Berlin cũng nhắn nhủ nhau nên bảo đảm an toàn cho bản thân và gia đình bằng cách không đi ra ngoài, nếu không có việc cần thiết. Thậm chí, mọi người còn nhắc nhở nhau rằng, giao thừa năm nay không nên lên cổng thành Brandenburg chụp ảnh pháo hoa như mọi năm.

Hiện nay, chức năng kiểm tra an toàn của trang facebook đã được kích hoạt với tiêu đề " tình hình bạo lực tại Berlin".

Theo Lan Anh

Tiền Phong