Khoảnh khắc máy bay Triều Tiên xếp “đội hình 70” mừng quốc khánh

Dân trí Các máy bay của Triều Tiên đã bay theo đội hình xếp thành số “70” tại lễ duyệt binh kỷ niệm 70 năm Quốc khánh sáng nay 9/9.
>>Màn duyệt binh đồng đều ấn tượng của quân đội Triều Tiên
>>Dàn phương tiện quân sự phô diễn sức mạnh tại lễ duyệt binh Triều Tiên
>>Hàng nghìn binh sĩ Triều Tiên tập kết duyệt binh kỷ niệm quốc khánh

Phi đội máy bay xếp thành số 70 tại lễ duyệt binh kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Triều Tiên (Ảnh: NK Pro)
Phi đội máy bay xếp thành số 70 tại lễ duyệt binh kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Triều Tiên (Ảnh: NK Pro)

Một đoạn video ngắn do NK News công bố cho thấy phi đội gồm 15 máy bay An-2 của Triều Tiên đã xếp thành số 70 trên bầu trời thủ đô Bình Nhưỡng vào sáng nay 9/9. Đây là một phần trong lễ duyệt binh kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Triều Tiên tại quảng trường Kim Nhật Thành.

Máy bay An-2 được sản xuất từ năm 1947 và là sản phẩm quân sự của Liên Xô. Hiện Triều Tiên sở hữu phi đội khoảng 300 chiếc An-2. Một máy bay có thể mang 1 tấn hàng hóa hoặc chở 10 binh sĩ.

Tốc độ của An-2 chỉ vào khoảng gần 50 km/h và có thể bay giật lùi trở lại nếu gặp gió mạnh. An-2 cũng nổi tiếng với khả năng cất cánh và hạ cánh ở những điều kiện địa hình đa dạng, ngay cả trên mặt đất hoặc ở một đường băng rất ngắn.

An-2 được Triều Tiên sơn màu xanh lá ở mặt trên và màu xanh dương ở mặt dưới, vì vậy hệ thống tên lửa mặt đất phía dưới hay các máy bay tấn công phía trên đều khó có thể định vị được máy bay này. Ngoài ra, An-2 cũng có thể mang được bom hạt nhân, điều này giúp tăng uy lực của máy bay Triều Tiên hơn gấp nhiều lần.

Màn duyệt binh đồng đều ấn tượng của quân đội Triều Tiên

Dàn phương tiện quân sự phô diễn sức mạnh tại lễ duyệt binh Triều Tiên

Thành Đạt

Tổng hợp