Khoảnh khắc máy bay Nga cháy động cơ, lao xuống đất nổ như "cầu lửa"

(Dân trí) - Một nguyên mẫu máy bay vận tải Nga bị gặp trục trặc kỹ thuật khi đang bay thử khiến nó bốc cháy trên không trung, trước khi lao xuống đất và nổ tung như "cầu lửa".

Khoảnh khắc máy bay Nga cháy động cơ, lao xuống đất nổ như "cầu lửa"

Khoảnh khắc máy bay Nga cháy động cơ, lao xuống đất nổ như cầu lửa - 1

Chiếc máy bay bị cháy động cơ giữa không trung trước khi lao xuống đất (Ảnh chụp màn hình).

Theo RT, 3 người ngồi trên nguyên mẫu chiếc máy bay Ilyushin Il-112V đã thiệt mạng sau khi phi cơ vận tải này bị rơi ngày hôm nay, 17/8 tại ngoại ô Moscow. Chiếc máy bay xảy ra tại nạn khi đang thực hiện chuyến bay thử tới căn cứ không quân Kubina.

Tass dẫn nguồn tin cho biết, trước khi máy bay bị rơi, động cơ bên phải của nó bốc cháy dữ dội khiến máy bay bị nghiêng sang phải. Máy bay bất đầu mất đi tốc độ, rồi rơi theo tư thế lộn nhào, cắm xuống đất gây nên vụ nổ lớn với cột khói đen bốc lên dữ dội.

Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn tới tai nạn. Hãng Rostec, công ty mẹ của nhà thầu UAC phụ trách phát triển nguyên mẫu Ilyushin Il-112V, cho biết họ sẽ mở một ủy ban điều tra vụ tai nạn. Họ cũng nhấn mạnh chiếc máy bay gặp nạn hiện mới đang ở giai đoạn thử nghiệm.

IL-112V là máy bay vận tải hạng nhẹ thế hệ mới được chế tạo tại nhà máy hàng không Voronezh, cách Moscow 500 km về phía nam. Máy bay này được thiết kế để vận chuyển quân nhân, vũ khí và các thiết bị khác, với trọng tải tối đa lên tới 5 tấn.

Tin liên quan
Đang được quan tâm