Khoảnh khắc lũ lụt cuốn người, xe cộ ở Ấn Độ

(Dân trí) - Mưa lớn kéo dài nhiều ngày gây lũ lụt nghiêm trọng tại Ấn Độ đã khiến khoảng 47 người thiệt mạng. Nhiều nhà cửa, phương tiện bị nước lũ cuốn trôi.

Khoảnh khắc lũ lụt cuốn người, xe cộ ở Ấn Độ

Khoảnh khắc lũ lụt cuốn người, xe cộ ở Ấn Độ - 1

Đường phố ở Hyderabad, bang Telangana ngập thành sông (Ảnh: AFP)

Sputnik đưa tin, khoảng 47 người đã thiệt mạng và 80.000 người buộc phải di tản khi mưa lớn đã kéo dài tới ngày thứ 4 ở Ấn Độ tính tới ngày 15/10. Lũ lụt hình thành ở các bang Telangana và Andhra Pradesh đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người và của.

Các video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy nước lũ chảy siết đã cuốn người, xe cộ, vật nuôi. Tại nhiều nơi, mưa trắng trời đã khiến tầm nhìn giảm xuống gần như bằng 0. Nhiều con đường biến thành sông do mưa lớn dài ngày.  

Cục Khí tượng Ấn Độ (IMD) ngày 15/10 đã ban hành cảnh báo đỏ cho toàn bộ khu vực duyên hải phía tây ở Konkan, bao gồm cả Mumbai và Thane. Lực lượng phản ứng thảm họa quốc gia Ấn Độ (NDRF) và quân đội đã được triển khai tới các khu vực ảnh hưởng để cứu hộ, cứu nạn.

Lũ lụt dự kiến sẽ tiếp tục tàn phá nhiều khu vực ở Maharashtra vào những ngày tới. IMD dự báo, những nơi này có thể hứng chịu mưa to tới rất to vào 2-3 ngày tới.

Theo thống kê, 32 người đã thiệt mạng tại Telangana từ ngày 13/10, trong khi 15 người qua đời ở Andhra Pradesh vì các tai nạn liên quan tới mưa lũ.

Khoảnh khắc lũ lụt cuốn người, xe cộ ở Ấn Độ - 2

Quân đội sơ tán người dân ở Bandlaguda, bang Telangana (Ảnh: ANI)

Khoảnh khắc lũ lụt cuốn người, xe cộ ở Ấn Độ - 3

Xe tải ngập trong nước lũ ở Falaknuma, Hyderabad (Ảnh: PTI)

Khoảnh khắc lũ lụt cuốn người, xe cộ ở Ấn Độ - 4

Cây đổ đè lên xe hơi ở Noor Khan Baza, Hyderabad (Ảnh: PTI)

Tin liên quan