1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Khoảnh khắc đứt xích đu, du khách rơi xuống vách núi cao gần 2.000 m ở Nga

Minh Phương

(Dân trí) - Hai nữ du khách đã rơi xuống một vách núi cao ở Cộng hòa Dagestan (Nga) khi chiếc xích đu bất ngờ bị đứt dây xích.

Khoảnh khắc đứt xích đu, hai du khách rơi xuống vách núi cao gần 2.000 m

Dailymail đưa tin, mạng xã hội ở Nga những ngày qua đã lan truyền nhanh chóng đoạn video ghi lại khoảnh khắc hai nữ du khách gặp sự cố khi chơi trò xích đu mạo hiểm ở hẻm núi Sulak, Cộng hòa Dagestan. Hẻm núi Sulak được mô tả là hẻm núi sâu nhất ở châu Âu.

Đoạn video cho thấy, trong lúc hai nữ du khách thử cảm giác mạnh trên chiếc xích đu hướng về phía vách đá với nhiều người vây xung quanh, một bên dây xích bất ngờ bị đứt khiến họ văng xuống vách núi cao gần 2.000 m.

May mắn là hai nữ du khách này đã vướng vào một gờ gỗ chìa ra ngoài vách đá. Gờ gỗ này cũng bị vỡ sau cú va đập.

Hai nữ du khách chỉ bị thương nhẹ, nhưng có dấu hiệu sốc tâm lý do vụ tai nạn. "Cả hai người đều bị xây xước và sốc tâm lý sau vụ tai nạn, nhưng không có ai bị thương nghiêm trọng. Thật rùng mình khi nghĩ không biết chuyện gì có thể xảy ra nếu họ rơi xuống vực ở độ cao đó", một quan chức địa phương nói.

Bộ Du lịch Dagestan xác nhận, xích đu không đạt tiêu chuẩn an toàn là nguyên nhân khiến hai cô gái trẻ bị văng ra ngoài.

Vụ việc xảy ra khoảng một tháng trước nhưng mới chỉ được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội gần đây. Cảnh sát địa phương đang tiến hành kiểm tra mức độ an toàn của các xích đu dựng lên ở làng Zubutli, nơi xảy ra vụ việc với hai nữ du khách.