Khoảnh khắc bão Mekkhala “xé toạc” nhà máy ở Trung Quốc

(Dân trí) - Một nhà máy ở thành phố Long Hải đã bị gió lớn tàn phá chỉ trong vài giây khi bão Mekkhala đổ bộ vào Trung Quốc tuần này.

Video bão Mekkhala “xé toạc” nhà máy ở Trung Quốc
Khoảnh khắc bão Mekkhala “xé toạc” nhà máy ở Trung Quốc - 1

Gió mạnh khiến nhà máy ở Long Hải, Phúc Kiến bị tàn phá. (Ảnh: Pear)

Theo Dailymail, vụ việc xảy ra ngày 11/8 khi bão Mekkhala đổ bộ vào tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Đoạn video ghi lại vụ việc cho thấy một nhà máy ở thành phố Long Hải đã bị gió lớn tàn phá chỉ trong vài giây.

Theo chính quyền địa phương, bão Mekkhala tạo ra sức gió với vận tốc 119 km/h, gây ra lở đất ở huyện Chương Phố, thành phố Chương Châu của Phúc Kiến vào cùng ngày.

Mekkhala là cơn bão thứ 6 ở Trung Quốc trong năm nay. Theo giới chức nước này, cơn bão dự kiến sẽ tiếp tục ảnh hưởng tới các khu vực bờ nam và bờ đông Trung Quốc.

Khoảnh khắc bão Mekkhala “xé toạc” nhà máy ở Trung Quốc - 2

Cây đổ đè lên xe hơi tại Phúc Kiến (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Những đoạn video khác cho thấy cơn bão đã khiến cây xanh bị đổ, bật gốc, tàn phá nhiều căn nhà khi bão đi qua. Hiện Trung Quốc chưa ghi nhận thiệt hại về người.

Giới chức Trung Quốc đã kích hoạt tình trạng ứng phó khẩn cấp và nâng lên mức cảnh báo vàng đối với bão Mekkhala, mức thứ 3 trong thang cảnh báo 4 cấp. Chính quyền địa phương khuyến cáo người dân không đi ra ngoài, trừ khi gặp tình huống khẩn cấp. Theo Tân Hoa Xã, một số chuyến bay và chuyến tàu đã bị hủy ở Phúc Kiến.

Trước bão Mekkhala, hệ thống sông ngòi của Trung Quốc đã phải ứng phó với “thảm họa lũ lụt” từ tháng 6 với những cơn mưa lớn không ngừng.

Khoảnh khắc bão Mekkhala “xé toạc” nhà máy ở Trung Quốc - 3

Biển quảng cáo bị gió thổi sập ở Phúc Kiến (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Tin liên quan
Đang được quan tâm