Italy: Tử vong vì cố tình tham gia "tiệc Covid-19" để lấy thẻ xanh đi lại

(Dân trí) - Một người đàn ông đã tử vong sau khi tham gia "tiệc Covid-19" ở Italy, nhằm cố tình để mình lây mầm bệnh để đạt điều kiện có thẻ xanh đi lại mà không cần tiêm vaccine.

Italy: Tử vong vì cố tình tham gia tiệc Covid-19 để lấy thẻ xanh đi lại - 1

Tình hình dịch bệnh ở châu Âu hiện vẫn diễn biến phức tạp (Ảnh: Reuters).

News.com.au đưa tin, một người đàn ông đã thiệt mạng, trong khi một số người khác đang phải chiến đấu với "tử thần" sau khi họ cố tình tham gia "tiệc Covid-19" ở Italy, nơi những người đến dự có mục tiêu là tìm mọi cách để bị nhiễm SARS-CoV-2.

Người đàn ông 55 tuổi tử vong tại Áo tuần trước sau khi mắc Covid-19 từ bữa tiệc ở phía bắc Italy.

Các quan chức y tế cho biết, người đàn ông này có quan điểm bài vaccine Covid-19 và muốn bị nhiễm bệnh để sau khi khỏi có thể có thẻ xanh đi lại. Các tấm thẻ này là giấy tờ cần thiết để người Italy có thể đi làm, tới nhà hàng và sử dụng phương tiện công cộng. Chúng được cấp cho những người đã tiêm chủng hoặc đã hồi phục sau khi mắc Covid-19 trong 6 tháng trước đó.

Hiện có ít nhất 3 người khác, bao gồm cả trẻ em, đang phải nhập viện ở bắc Italy sau khi nhiễm virus từ các buổi "tiệc Covid-19". Hai người đang phải nằm trong phòng hồi sức tích cực. Hiện thời, Italy ghi nhận 133.000 ca tử vong liên quan tới Covid-19.

Truyền thông địa phương cho biết, họ nắm được nhiều trường hợp cố tình bị lây nhiễm mầm bệnh để cơ thể sinh ra kháng thể nhằm có được thẻ xanh mà không cần tiêm chủng.

Giới chức Italy cảnh báo, đây là cách tiếp cận rất nguy hiểm và có thể có những hậu quả dài hạn vì ngay cả người trẻ tuổi cũng có nguy cơ nhập viện.

Cụ thể, những người bài vaccine sẽ gặp nhau ở một địa điểm rồi ôm, hôn và chia sẻ đồ uống với những người đang mắc Covid-19 để nhận lấy mầm bệnh.

Khu vực châu Âu đang đối diện với tình trạng ca bệnh tăng cao khi làn sóng dịch Covid-19 có dấu hiệu bùng trở lại. Thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho thấy, châu Âu là khu vực duy nhất trên thế giới mà ghi nhận số ca tử vong vì Covid-19 tăng hồi tuần qua.

Tin liên quan