IS tung video chiến binh nhí hành quyết 8 con tin Syria

(Dân trí) - Tổ chức phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) hôm qua 29/3 đã đăng tải một đoạn video quay cảnh các chiến binh nhí tham gia hành quyết 8 con tin người Syria.

Một chiến binh nhí của
IS tham gia hành quyết con tin. (Ảnh:

Một chiến binh nhí của IS tham gia hành quyết con tin. (Ảnh: Twitter)

Theo AP, trong đoạn video được IS đăng trên mạng xã hội hôm 29/3, 8 con tin mà nhóm phiến quân IS gọi là người Hồi giáo Syria dòng Shiite dường như đã bị hành quyết tại tỉnh Hama, miền trung Syria.

Các con tin bị bịt mắt, mặc bộ quần áo màu cam thường thấy, tay trói ngược ra sau và bị các chiến binh nhí dẫn đi, giao cho các đao phủ IS bịt mặt. Các chiến binh nhí đưa dao cho những tên đao phủ, lúc đó, một cậu bé thậm chí còn mỉm cười.

Một cậu bé đưa dao cho các đao phủ của IS. (Ảnh:

Một cậu bé đưa dao cho các đao phủ của IS. (Ảnh: Twitter)

Cậu bé thậm chí còn mỉm cười khi đưa dao cho những tên đao phủ. 

Cậu bé thậm chí còn mỉm cười khi đưa dao cho những tên đao phủ. (Ảnh: Twitter)

Hiện đoạn video trên chưa được chứng thực nhưng Tổ chức theo dõi nhân quyền tại Syria cho biết đoạn video là thật.

Trong đoạn video, các phiến quân IS lớn tiếng tuyên bố các chiến dịch không kích của Mỹ và đồng minh nhằm vào IS sẽ chỉ khiến nhóm khủng bố lớn mạnh hơn.

Truyền thông Li-băng đưa tin một trong những tù nhân bị hành quyết là công dân nước này, tên là Younes Hujairi. Anh Hujairi bị bắt cóc tại thị trấn Arsal gần với biên giới Syria vào hồi tháng 1.

8 con tin người Syria bị hành quyết trong đoạn video mới của IS. (Ảnh:

8 con tin người Syria bị hành quyết trong đoạn video mới của IS. (Ảnh: Twitter)

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ anh Hujairi có bị hành quyết trong đoạn video hay không, bởi anh này là một tín đồ Hồi giáo dòng Sunni, trong khi phiến quân IS tuyên bố các nạn nhân trong đoạn video là các tín đồ Hồi giáo dòng Shiite.

Từ tháng 8/2014, thị trấn Arsal thường xuyên bị tấn công bởi IS và nhóm phiến quân Mặt trận Al-Nusra. 24 cảnh sát và binh lính Li-băng đã bị bắt cóc, 4 người trong số đó đã thiệt mạng, trong đó có 2 người bị phiến quân IS hành quyết.

Thoa Phạm

Theo AP

Đang được quan tâm