Thứ tư, 04/10/2017 - 09:06

IS tung video bắt giữ 2 binh sĩ Nga

Dân trí

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ngày 3/10 đã công bố một đoạn video ghi hình 2 tù nhân mà chúng nói là binh sĩ Nga bị bắt giữ tại thành phố Deir el-Zour của Syria.


Hai tù nhân của IS tự nhận là binh sĩ Nga bị bắt giữ tại Syria. (Ảnh: Newsweek)

Hai tù nhân của IS tự nhận là binh sĩ Nga bị bắt giữ tại Syria. (Ảnh: Newsweek)

Đoạn video được đăng tải trên trang mạng tuyên truyền riêng của IS, Amaq. Trong đoạn video, hai người đàn ông dường như mặc trang phục màu xám, bị còng tay. Cả hai dường như đã bị tra tấn rất dã man.

Một trong hai người nói tiếng Nga tự xưng là binh sĩ Nga có tên Zabolotny Roman và nói rằng anh ta và đồng nghiệp Tsurkanov Gregory bị bắt giữ gần thị trấn Al-Shula, Deir el-Zour, trong một cuộc phản công IS.

Hiện chưa thể xác thực nội dung đoạn video trên, tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nga đã lên tiếng bác bỏ thông tin này, nói rằng không có quân nhân nào của họ bị bắt giữ ở Syria.

Những thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh quân đội Syria với sự yểm trợ của Không quân đang đẩy mạnh chiến dịch phản công nhằm đánh bật phiến quân IS ở Deir el-Zour.

Hồi cuối tháng 9, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Trung tướng Valery Asapov của họ đã thiệt mạng sau khi IS phát động tấn công bất ngờ tại thành phố Deir el-Zour. Ông Asapov là một trong những cố vấn quân sự cấp cao Nga cử tới Syria.

Moscow cho rằng, cái chết của Trung tướng Valery Asapov là hậu quả mà Nga phải gánh vì chính sách “hai mặt” của Mỹ ở Syrira.

Minh Phương

Theo Newsweek

Từ khóa: