Thứ bảy, 21/11/2015 - 21:02

IS nhồi thuốc nổ vào búp bê, âm mưu sát hại người hành hương

Dân trí

Cảnh sát Iraq vừa phá một âm mưu đánh bom lớn và nham hiểm của IS tại thủ đô Baghdad, khi 18 búp bê được nhồi đầy chất nổ bị thu giữ. Các nghi phạm đã dự định gài chúng dọc tuyến đường hành hương của hàng nghìn tín đồ Hồi giáo Shia.

Theo tờ IBTimes, những quả bom có vẻ ngoài vô hại này dự kiến được gài dọc theo tuyến đường dẫn tới Karbala, trong dịp lễ Arbaen của người Hồi giáo dòng Shia.

Lực lượng an ninh Iraq tháo gỡ chất nổ nhồi trong búp bê (Ảnh: Twitter)
Lực lượng an ninh Iraq tháo gỡ chất nổ nhồi trong búp bê (Ảnh: Twitter)

Arbaeen, rơi vào ngày 3/12 năm nay, là ngày lễ của người Shia, diễn ra 40 ngày sau Ngày Ashura để tưởng nhớ cháu nội của Nhà tiên tri Muhammad.

Trong dịp lễ Arbaen, ít nhất 20 triệu người sẽ đi bộ tới thành phố Karbala, tại Iraq, khiến đầy là một trong những dịp tập trung đông tín đồ hành hương nhất thế giới.

Theo hãng thông tấn nhà nước Kuwait (KUNA), những quả bom được phát hiện bởi lực lượng an ninh tại khu vực al-Husseiniya, ngoại ô phía đông bắc Baghdad. Đây là nơi có cộng đồng người Shiite chiếm đa số.

Nhiều thuốc nổ, dây dẫn và kíp nổ đã được đưa vào trong búp bê (Ảnh: IBTimes)
Nhiều thuốc nổ, dây dẫn và kíp nổ đã được đưa vào trong búp bê (Ảnh: IBTimes)

Những búp bê nhồi đầy thuốc nổ sau khi được phát hiện đã bị tháo gỡ và phá hủy.

Vụ việc diễn ra chỉ ít ngày sau khi 26 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương, trong 2 vụ đánh bom do IS thực hiện tại Baghdad hôm 13/11.

Thanh Tùng

Theo IBtimes