IS kêu gọi tấn công Mỹ và châu Âu trong tháng Ramadan

(Dân trí) - Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS ngày 22/5 đã tung đoạn băng ghi âm từ phát ngôn viên của tổ chức này, Abu Muhammad al-Adnani, kêu gọi tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào Mỹ và châu Âu trong tháng Hồi giáo Ramadan.

Các phần tử khủng bố của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS (Ảnh: Reuters)
Các phần tử khủng bố của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS (Ảnh: Reuters)

Theo RT, đoạn băng ghi âm đã kêu gọi các phần tử của tổ chức khủng bố IS tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào Mỹ và châu Âu trong suốt tháng Hồi giáo Ramadan bắt đầu từ đầu tháng 6 tới.

Đoạn băng ghi âm dài 31 phút được đăng trên trang mạng xã hội Twitter thông qua tài khoản chuyên dùng để cập nhật các thông tin của tổ chức khủng bố IS.

Trong đoạn băng, IS nói rằng sẵn sàng biến tháng 6 thành “tháng tai họa” trên toàn thế giới nhằm vào những người không dành đức tin cho Hồi giáo.

Các phần tử khủng bố đã kêu gọi tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào các mục tiêu dân sự và quân sự tại Mỹ và châu Âu. Tuy nhiên, đoạn ghi âm không đề cập gì tới vụ máy bay MS804 của EgyptAir rơi ở Địa Trung Hải tuần trước.

IS kêu gọi tấn công các nước phương Tây nhằm trả thù các cuộc không kích của liên quân do Mỹ đứng đầu nhằm vào các nhóm khủng bố của IS ở Iraq và Syria. Trước đó, Pháp và Bỉ là 2 nước châu Âu đã từng trở thành mục tiêu tấn công của IS.

Thành Đạt

Theo RT

Tin liên quan
Đang được quan tâm