IS kêu gọi sát hại 100 lính Mỹ bị lộ danh tính

(Dân trí) - Một nhóm tin tặc tự nhận là có liên hệ với nhóm phiến quân IS đã đăng tải một danh sách gồm tên và địa chỉ của khoảng 100 lính Mỹ, đồng thời kêu gọi những người ủng hộ nhóm khủng bố giết hại họ. Lầu Năm Góc tuyên bố đang điều tra lời đe dọa trên.

IS công khai thông tin, kêu gọi giết hại 100 lính Mỹ. (Ảnh:

IS công khai thông tin, kêu gọi giết hại 100 lính Mỹ. (Ảnh: AFP)

BBC hôm qua 21/3 cho hay nhóm tin tặc ISHD tự nhận có liên quan đến IS đã đưa ra bản sanh sách tên họ những người mà chúng nói là các binh lính Mỹ đang chiến đấu chống lại IS, bao gồm cả ảnh của họ.

Nhóm tin tặc này kêu gọi “những người anh em trên khắp nước Mỹ” hãy giết các quân nhân Mỹ đang chống lại IS trong danh sách.

Một quan chức Lầu Năm Góc tuyên bố chưa thể xác nhận về tính xác thực của thông điệp nêu trên cũng như thông tin của những người trong bản danh sách. “Tôi không thể xác nhận tính xác thực của các thông tin này, hiện chúng tôi đang điều tra vụ việc này”, ông nói.

Trong khi đó, tờ ABC dẫn lời một quan chức Mỹ tuyên bố các gia đình của những binh lính được ghi trong danh sách trên đã được cảnh báo. Người này cho hay các quân nhân được khuyến khích thực hiện các “quy trình bảo vệ thích hợp”. 

Một quan chức giấu tên của Bộ Quốc phòng Mỹ nói với tờ The New York Times rằng phần lớn các thông tin trong bản danh sách trên có thể dễ dàng thu thập trong các báo cáo được công bố hay trên mạng xã hội. 

Thoa Phạm
Theo BBC

Đang được quan tâm