IS hành quyết 20 người Syria tại nhà hát La Mã cổ đại

(Dân trí) - Ít nhất 20 người đàn ông đã bị các phần tử cực đoan IS hành quyết ngay tại nhà hát La Mã cổ đại ở thành phố cổ Palmyra, Syria trong ngày 27/5, AFP đưa tin.

 IS hành quyết 20 người Syria tại nhà hát La Mã cổ đại. (Ảnh:

 IS hành quyết 20 người Syria tại nhà hát La Mã cổ đại. (Ảnh: AFP)


AFP đẫn lời ông Rami Abdel Rahman, người đứng đầu Tổ chức theo dõi nhân quyền Syria, cho biết: "Các phần tử nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã hành quyết 20 người đàn ông bằng cách bắn chết họ tại nhà hát La Mã ở Palmyra. Những người này bị cáo buộc chiến đấu cho chính phủ Syria".

IS còn bắt những người dân thường đến nhà hát La Mã nói trên, nơi vốn là địa điểm tổ chức của các lễ hội hàng năm, để chứng kiến cảnh hành quyết tàn bạo.

AFP nhận định dù thông tin trên chưa được kiểm chứng nhưng trong thời gian gần đây, IS đã đẩy mạnh các vụ hành quyết những người mà chúng cho là chống lại các luật lệ của nhóm phiến quân.

Một kênh truyền hình nhà nước Syria cuối tuần trước cho biết, chỉ chưa đầy một tuần sau khi chiếm được thành phố Palmyra, IS đã giết hại ít nhất 400 dân thường, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em, tại thành phố Palmyra. Chính quyền Syria đã tăng cường không kích IS ở Palmyra nhằm chiếm lại thành phố này.

Trước đó một ngày, một vụ đánh bom tự sát đã xảy ra tại tỉnh Anbar của quốc gia láng giềng Iraq, khiến 17 binh lính nước này thiệt mạng, khi lực lượng quân chính phủ tiếp tục chiến dịch quân sự nhằm vào các căn cứ của IS trong khu vực.
 
Thoa Phạm
Theo AFP