IS đe dọa tấn công Moscow giống Paris

(Dân trí) - Phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã đưa ra lời cảnh báo tấn công thủ đô Moscow của Nga thông qua wifi của hệ thống tàu điện ngầm.

 


(Ảnh: Getty)

(Ảnh: Getty)

IS đã đăng tải những lời đe dọa tiến hành một vụ tấn công khủng bố Moscow như từng xảy ra ở Paris.

Theo truyền thông Nga, mạng wifi tàu điện ngầm ở thủ đô đã bị đổi tên thành: “Paris hôm qua, Moscow hôm nay”. Khi đăng nhập thành công vào mạng wifi này, người sử dụng sẽ thấy hiển thị trên màn hình lá cờ màu đen của IS đi kèm với một lời cảnh báo khác về một vụ tấn công sắp xảy ra ở Moscow.

Mạng wifi này được cho là đã bị đổi tên hồi đầu tuần sau một vụ thâm nhập máy tính. Những hành khách đi tàu điện ngầm đã thông báo với giới chức Nga về vụ việc được phát hiện ở tuyến Kaluzhsko-Rizhskaya.

Thông tin trên được đưa ra sau khi Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi một chiến đấu cơ Su-24 của Nga gần biên giới Syria khiến ít nhất 1 phi công thiệt mạng.

Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc máy bay Nga đã vi phạm không phận và phớt lờ nhiều lần cảnh báo, trong khi Nga khẳng định máy bay Su-24 vẫn trong không phận Syria và không gây bất kỳ mối đe dọa nào với Thổ Nhĩ Kỳ. Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng, đây là một hành động “đâm sau lưng” của Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ sẽ phải hứng chịu hậu quả nặng nề.

Trong khi đó, một quan chức giấu tên của Mỹ cho biết Washington cho rằng máy bay chiến đấu của Nga có thể đã xâm phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ trong 2 giây trước khi bị bắn rơi. Tuy nhiên, quan chức này nhấn mạnh, Mỹ đang theo dõi sát vụ việc này và thu thập thông tin cần thiết trước khi đưa ra đánh giá cuối cùng.

Minh Phương

Theo Daily Star, Channel News Asia

Bài liên quan
Đang được quan tâm