Iran thêm gần 100 người tử vong, 1.300 ca mắc Covid-19

(Dân trí) - Số ca tử vong vì virus corona tại Iran đã tăng thêm gần 100 người, trong khi số ca nhiễm cũng tăng hơn 1.300 người trong 24 giờ qua.

 
Iran thêm gần 100 người tử vong, 1.300 ca mắc Covid-19 - 1

Lính cứu hỏa khử trùng đường phố tại thủ đô Tehran, Iran. (Ảnh: AP)

Người phát ngôn Bộ Y tế Iran Kianoush Jahanpour ngày 14/3 cho biết “1.365 ca nhiễm mới đã được xác nhận trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca nhiễm lên 12.729”.

Ông Jahanpour cho biết hơn 4.300 người mắc Covid-19 tại Iran đã hồi phục tính đến thời điểm hiện tại.

Iran ngày 14/3 cũng thông báo phát hiện thêm 97 ca tử vong mới, nâng tổng số ca tử vong vì Covid-19 tại nước này lên 611 người.

Tỉnh Tehran là nơi ghi nhận thêm số ca nhiễm virus corona mới nhiều nhất với 347 trường hợp, tiếp đó là thành phố Isfahan với 155 trường hợp và vùng Alborz ở phía bắc với 134 trường hợp.

Nhiều người dân Iran hiện vẫn tin rằng uống rượu sẽ giúp “tiêu diệt” virus corona. Do vậy tại một số tỉnh, số người chết vì ngộ độc rượu thậm chí nhiều hơn số người mắc Covid-19. Số ca tử vong vì ngộ độc rượu tại Iran đã lên tới ít nhất 92 người.

Theo ông Jahanpour, “theo lẽ tự nhiên, số ca nhiễm mới tại Iran sẽ tăng lên” trong thời gian tới, ngay cả khi Iran đẩy mạnh việc thu thập các mẫu bệnh và tiến hành xét nghiệm.

Iran là một trong những ổ dịch lớn nhất bên ngoài Trung Quốc và là nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19 ở khu vực Trung Đông. Tuần này, Iran đã đề nghị Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho vay khẩn cấp 5 tỷ USD để hỗ trợ ứng phó dịch.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong công tác chống dịch do các lệnh trừng phạt, song Iran vẫn từ chối không nhận sự giúp đỡ của Mỹ để đối phó với dịch Covid-19. Tehran chỉ trích Washington “đạo đức giả” khi vừa cấm vận, vừa đề nghị hỗ trợ Iran.

Dịch bệnh bùng phát đã gây tổn thất cho nền kinh tế Iran, đặc biệt ngành xuất khẩu dầu khí, sau khi nhiều nước láng giềng và các đối tác thương mại đóng cửa biên giới với Iran.

Thành Đạt

Theo AFP

Bài liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm