Thứ tư, 04/07/2018 - 16:44

Hy hữu xe chở tài liệu mật quân sự Israel bị trộm trước mắt vệ sĩ

Dân trí

Một tên trộm đã ngang nhiên trèo vào và lái chiếc xe chở tài liệu mật của một tùy viên quân sự Israel ngay trước mắt tài xế và vệ sĩ giữa đường phố ban ngày.

Khoảnh khắc tên trộm mở cửa xe và lái đi giữa ban ngày (Ảnh: RT)
Khoảnh khắc tên trộm mở cửa xe và lái đi giữa ban ngày (Ảnh: RT)

Theo RT, vụ việc hy hữu trên xảy ra vào tuần trước tại một thành phố ở châu Âu và bị truyền thông Israel mô tả là “đáng xấu hổ”. Một tùy viên quân sự của Israel đã tới khách sạn bằng chiếc SUV Audi màu đen để dự cuộc họp với một tướng lĩnh của quân đội Israel (IDF) - người đang có chuyến thăm tới thành phố này.

Chiếc xe được đỗ ở gần cửa ra vào của khách sạn, trong khi tài xế và một vệ sĩ Israel đừng chờ tùy viên quân sự bên ngoài. Vì lý do nào đó, động cơ xe ô tô vẫn chưa được tắt và một tên trộm đã nhanh chóng lợi dụng sơ hở này để đột nhập.

Hình ảnh từ đoạn video cho thấy một gã đàn ông trẻ nhảy lên chiếc SUV sang trọng từ một bên cửa và nhanh chóng lái xe đi, để lại tài xế và vệ sĩ vẫn đang ngỡ ngàng trước vụ việc vừa xảy ra. Vệ sĩ đã tìm cách ngắt khóa xe vài giây sau đó nhưng không kịp.

Tên trộm đã bỏ lại chiếc xe sau khi nó được vô hiệu hóa từ xa nhờ sự hỗ trợ của nhà sản xuất Audi. Nơi chiếc xe bị bỏ lại là ở một khu phố Hồi giáo và đồ đạc bị lấy đi gồm một ví tiền và hai bộ quân phục Israel. Báo Jerusalem Post (Israel) cho biết máy tính xách tay của tùy viên quân sự Israel chứa dữ liệu nhạy cảm cũng ở trong chiếc SUV vào thời điểm xảy ra vụ trộm.

Quy định của IDF cấm các sĩ quan để máy tính quân sự tại nhà riêng hoặc trên xe ô tô của họ để tránh nguy cơ bị rò rỉ. Vào năm 2016, Thiếu tướng Hagai Topolansky, lãnh đạo cơ quan quân lực của IDF, buộc phải từ chức khi máy tính xách tay chứa nhiều thông tin mật của ông bị đánh cắp. Trước đó một năm, Trung tá Ilan Levy buộc phải ra khỏi ngành khi chiếc xe của ông chứa các tài liệu mật bị đánh cắp.

Thành Đạt

Theo RT