Hơn 100 người mắc kẹt trên cáp treo cao 3.000 mét tại Pháp

(Dân trí) - Ngày 8/9, khoảng 110 người đã bị mắc kẹt lơ lửng trên tuyến cáp treo ở độ cao hơn 3.000m nối Pháp và Italy, gần dãy núi cao nhất châu Âu Mont Blanc do điều kiện thời tiết xấu.

Trực thăng tham gia công tác giải cứu chiều hành khách mắc kẹt trên cáp treo tại Pháp ngày 8/9 (Ảnh: EPA)
Trực thăng tham gia công tác giải cứu chiều hành khách mắc kẹt trên cáp treo tại Pháp ngày 8/9 (Ảnh: EPA)

Theo AFP, vụ việc xảy ra vào khoảng 16h30 ngày 8/9 theo giờ địa phương khi đoạn cáp treo dài 5km nối đỉnh Aiguille du Midi tại Pháp với đỉnh Pointe Helbronner tại biên giới Italy bất ngờ dừng lại. Nguyên nhân khiến cáp treo bị dừng được cho là do gió thổi quá mạnh.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, cảnh sát Pháp đã điều nhiều trực thăng tới giải cứu 110 người đang bị mắc kẹt lơ lửng trên không.

Tính đến chiều muộn hôm qua, 65 người đã được giải cứu thành công và đưa xuống đất an toàn trong điều kiện thời tiết không thuận lợi. Tuy nhiên, do địa hình núi cao hiểm trở và trời đã chuyển tối nên lực lượng cảnh sát đã quyết định tạm dừng công tác cứu hộ. Do đó, 45 người vẫn phải ở lại trong cabin qua đêm ở độ cao hơn 3.000m để chờ tới khi trời sáng trước khi hoạt động giải cứu tiếp tục được tiến hành trở lại.

3 máy bay trực thăng của Thụy Sĩ, Pháp và Italy đã tham gia hoạt động giải cứu. Lực lượng cứu hộ đã phân phát thức ăn, nước uống và chăn cho những người vẫn bị mắc kẹt qua đêm.

Thành Đạt

Theo AFP