Thứ bảy, 19/01/2019 - 15:16

"Hôi" nhiên liệu từ ống dẫn rò rỉ, 20 người thiệt mạng đau đớn

Ít nhất 20 người thiệt mạng và 54 người bị thương trong vụ nổ ống dẫn nhiên liệu bị rò rỉ ở Trung Mexico vào đêm 18-1 (giờ địa phương). Tai nạn xảy ra trong lúc các nạn nhân lấy nhiên liệu từ ống dẫn bị rò rỉ này.

no 1.jpg

Hiện trường vụ tai nạn khiến ít nhất 20 người thiệt mạng và 54 người bị thương ở Trung Mexico. Ảnh: Reuters

 

Loạt ảnh được truyền hình Mexico chia sẻ cho thấy khói lửa bốc nghi ngút tại TP Tlahuelilpan, gần nhà máy lọc dầu Tula của công ty Petroleos Mexicanos (Pemex), phía Bắc thủ đô Mexico, trong khi các nạn nhân kêu gào thảm thiết. Pemex khẳng định vụ việc xảy ra trong lúc các nạn nhân "lấy nhiên liệu trái phép".

"Báo cáo sơ bộ cho thấy vụ việc rất nghiêm trọng. Đã có 20 người thiệt mạng và 54 người bị thương, bị bỏng. Có rất nhiều người bị thương, rất nhiều người" – thống đốc bang Hidalgo, ông Omar Fayad, chia sẻ với truyền hình Mexico. Vị này cũng thông qua mạng xã hội Twitter kêu gọi mọi người "không tham gia vào các vụ trộm cắp nhiên liệu".

no2.jpg

Ảnh: Daily Mirror

 

"Tôi kêu gọi toàn dân không tham gia vào các vụ trộm cắp nhiên liệu. Nó không chỉ phạm pháp mà còn khiến tính mạng của các bạn và gia đình các bạn gặp nguy hiểm" – ông Fayad chia sẻ trên Twitter.

Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador đã phát động chiến dịch quy mô lớn nhằm giải quyết tình trạng trộm cắp nhiên liệu – vốn làm tổn thất 3 tỉ USD đối với kinh tế Mexico hồi năm ngoái. Sau vụ việc nói trên, Tổng thống Lopez Obrador tiếp tục thể hiện sự lo ngại và nói rằng ông muốn cơ quan chức năng hỗ trợ các nạn nhân tại hiện trường.

Theo Cao Lực
Người Lao Động