Học sinh Mỹ lại xả súng trong trường

(Dân trí) - Một học sinh 14 tuổi, mặc đồ đen, đã bất ngờ xả súng vào ngôi trường trung học của mình tại bang Ohio hôm 10/10, làm 4 người bị thương và gây ra tình trạng hoảng loạn cho bạn bè cùng lớp trước khi tự sát.

Vụ việc xảy ra tại trường SuccessTech thuộc thành phố Cleveland. Theo thị trưởng thành phố Cleveland, ông Frank Jackson, các nạn nhân bị thương gồm 2 giáo viên, tuổi 57 và  42, và 2 nam học sinh, 17 và 14 tuổi.

 

Thủ phạm của vụ xả súng được nhận dạng là Asa H. Coon, 14 tuổi, cũng là một học sinh của trường SuccessTech. Một bạn cùng lớp của Coon cho biết, hai ngày trước đó cậu đã bị đình chỉ học tập vì đánh nhau và từng buông những lời đe doạ trước mặt thầy cô và học sinh vào tuần trước.

 

Cảnh sát trưởng Michael McGrath nhận định Coon đã vào trường với 2 súng lục, bắn 8 phát đạn và có thể mục tiêu cậu muốn nhắm tới là các giáo viên. Hiện trường chính của vụ xả súng diễn ra trên tầng 4 của toà nhà Lakeside Avenue. Cảnh sát cũng đã tìm thấy trong một phòng tắm một túi xách trong đó có chứa đạn và 5 con dao.

 

Học sinh Mỹ lại xả súng trong trường - 1

  Các sinh viên rời khỏi trường trong sự hốt hoảng và sợ hãi.

 

Phát biểu trong một cuộc họp báo, ông Michael McGrath cho biết, thủ phạm đã dùng súng tự vẫn ngay trước khi cảnh sát có mặt tại hiện trường.

 

Nhiều phụ huynh học sinh tỏ ra rất giận dữ trước việc các loại súng cầm tay lại có thể lọt vào trường SuccessTech, vốn được coi là an toàn nhờ trang bị các thiết bị dò tìm kim loại.

 

Trường SuccessTech có khoảng 250 học sinh trung học, chuyên đào tạo ngành công nghệ và kinh doanh. Cơ sở của trường nằm trên toà nhà hành chính Lakeside Avenue trong trung tâm thành phố.

 

Vụ xả súng mới nhất tại trường SuccessTech làm nhiều người nhớ lại vụ thảm sát đẫm máu nhất trong lịch sử các trường học Mỹ hồi tháng 4 vừa qua. Khi đó một nam sinh viên tại Đại học Công nghệ Virginia đã bắn hàng trăm phát súng vào các sinh viên, làm 33 người thiệt mạng.

 

Ánh Ninh

Theo BBC