Hoãn bay vì hành khách Trung Quốc ném đồng xu cầu may vào động cơ

(Dân trí) - Một chuyến bay từ Thượng Hải tới Quảng Châu đã phải hoãn nhiều giờ đồng hồ sau khi một người phụ nữ lớn tuổi bị cho là đã ném xu vào động cơ máy bay để cầu may mắn, báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) cho biết ngày 27/6.

Các nhân viên bảo trì kiểm tra động cơ máy bay sau khi hành khách ném xu vào cầu may. (Ảnh: SCMP)
Các nhân viên bảo trì kiểm tra động cơ máy bay sau khi hành khách ném xu vào cầu may. (Ảnh: SCMP)

SCMP đưa tin, theo thông tin trên trang mạng xã hội Wechat chính thức của hãng hàng không China Southern Airlines, chuyến bay số hiệu 380 của hãng này đã phải hoãn lại để điều tra vụ việc hành khách bị nghi đã ném đồng xu vào động cơ máy bay.

Theo đó, các hành khách trên chuyến khi đang di chuyển lên máy bay đã chứng kiến cảnh tượng một người phụ nữ lớn tuổi ném đồng xu vào động cơ và cầu nguyện. Các hành khách này sau đó đã báo với phi hành đoàn.

Nhân viên mặt đất cho biết, hành khách bị nghi ngờ là một phụ nữ 80 tuổi, bị hạn chế chức năng vận động và đi cùng với gia đình.

Sau khi đội ngũ bảo trì tiến hành kiểm tra, họ phát hiện có 9 đồng xu ở trong một động cơ máy bay. Nếu như 9 đồng xu kim loại bị mắc kẹt lại ở trong, chúng có thể gây ra những hậu quả khôn lường và có thể khiến động cơ bị hỏng.

Chuyến bay đã bị chậm hơn 5 giờ so với lịch trình sau sự cố kể trên.

Đại diện hãng China Southern Airlines cho biết các hành khách đều được nhắc nhở tuân thủ theo luật và quy định hàng không dân dụng, trong đó nghiêm cấm những hành vi gây nguy hiểm tới sự an toàn của chuyến bay.

Hàng không Trung Quốc những năm gần đây đã gặp phải nhiều sự cố an toàn hàng không do các hành khách gây ra như mở cửa thoát hiểm hay hành hung phi hành đoàn. Chính phủ Trung Quốc dự định sẽ thiết lập một danh sách đen để cấm bay với những đối tượng cụ thể.

Đức Hoàng

Theo SCMP

Tin liên quan
Đang được quan tâm