Thứ bảy, 09/06/2012 - 23:57

Hỏa hoạn trên tàu sân bay Mỹ George Bush

Dân trí

– Một vụ hỏa hoạn đã xảy ra trên tàu sân bay George Bush của Mỹ trong khi con tàu này đang thả neo tại Norfolk thuộc bang Virginia. Bộ phận báo chí của hải quân Mỹ cho biết thông tin trên nhưng không nói rõ có thương vong do hỏa hoạn hay không.

Tàu sân bay George Bush của hải quân Mỹ.

Tàu sân bay George Bush của hải quân Mỹ.

Hãng thông tấn ITAR-TASS của Nga dẫn nguồn tin của hải quân Mỹ cho biết  đám cháy xảy ra tại một trong các khoang tàu vào thời điểm vắng người, nhưng đã nhanh chóng được dập tắt.

Hỏa hoạn chỉ gây thiệt hại nhỏ và hiện chưa rõ nguyên nhân gây cháy.

Tàu sân bay George Bush là một trong những tàu chiến mới nhất của Mỹ. Vụ cháy đã khiến tàu George Bush phải hoãn kế hoạch tham gia tập trận hôm 7/6.

Hai tuần trước, một đám cháy cũng đã xảy ra ở tàu ngầm hạt nhân Miami trong lúc đang được sửa chữa tại xưởng đóng tàu quân sự Portsmouth, thuộc bang Maine.

Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy nguyên nhân gây cháy bắt nguồn từ một chiếc máy hút bụi được công nhân sử dụng trong quá trình làm sạch tàu ngầm. Vụ hỏa hoạn kéo dài 10 tiếng đồng hồ và đã làm một số thủy thủ cũng như thành viên trong đội cứu hỏa bị thương. Khoang chỉ huy và khoang ở bị phá hủy hoàn toàn.

Đức Vũ
Theo Itar-tass