Thứ bảy, 02/01/2016 - 11:09

Hỏa hoạn thiêu rụi hơn 1.000 ngôi nhà ở Philippines

Dân trí

Hôm qua 1/1, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại khu ổ chuột Tondo ở thủ đô Manila của Philippines, thiêu rụi khoảng 1.000 ngôi nhà.

Đốt pháo thiêu rụi khoảng 1.000 ngôi nhà ở thủ đô Manila ngày 1/1. (Ảnh: AFP)
Đốt pháo thiêu rụi khoảng 1.000 ngôi nhà ở thủ đô Manila ngày 1/1. (Ảnh: AFP)

Hỏa hoạn thiêu rụi hơn 1.000 ngôi nhà ở thủ đô Philippines

Theo truyền thông địa phương, vụ hỏa hỏa hoạn xảy ra và sáng sớm qua, không lâu sau thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới. Ngọn lửa đã bùng lên ở khu nhà ổ chuột ở quận Tondo, khiến khoảng 1.000 ngôi nhà bị thiêu rụi, ảnh hưởng đến khoảng 3.000 hộ gia đình.

Đến 10h sáng qua lực lượng cứu hỏa địa phương mới có thể dập tắt đám cháy, hãng tin AP cho biết. Nguyên nhân ban đầu của vụ hỏa hoạn được xác định là do đốt pháo.

Trong một diễn biến liên quan khác, cùng ngày, Bộ trưởng Y tế Philippines Janet Garin cho biết, một người đàn ông say rượu đã đốt một quả pháo lớn và hét “Tạm biệt Philippines”. Quả pháo phát nổ ngay trong tay của người đàn ông này khiến anh ta thiệt mạng ngay tại chỗ.

Theo thống kê, có ít nhất 2 người thiệt mạng và gần 400 người bị thương do đốt pháo trong dịp năm mới ở Philippines. Thương vong và thiệt hại do hoạt động đốt pháo ở Philippines năm nay đã được hạn chế đáng kể nhờ khuyến cáo của chính phủ và cũng nhờ thời tiết mưa lớn.

Mặc dù đốt pháo bị cấm ở Philippines nhưng khó thực thi triệt để vì theo truyền thống nhiều người vẫn tìm cách đốt pháo ăn mừng năm mới. Khoảng 80% người dân Philippines theo đạo Công giáo La Mã; nhưng nhiều người vẫn tin rằng nếu trong đêm giao thừa tạo ra được những âm thanh cực lớn thì sẽ xua đuổi được những xui xẻo của năm cũ đi. Do đó, họ đốt pháo hay bắn súng chỉ thiên trong dịp chào đón năm mới.

Minh Phương

Theo AP

Đáng quan tâm
Mới nhất