Thứ bảy, 23/03/2013 - 10:01

Hoa hậu Israel kể chuyện gặp ông chủ Nhà Trắng

Dân trí

Hoa hậu da màu đầu tiên của Israel, cô Yityish Aynaw, đã gọi nhà lãnh đạo Mỹ Barack Obama là “người đàn ông tầm cỡ thế giới”, sau khi có dịp gặp ông tại một sự kiện ở Israel.

Tổng thống Israel Shimon Peres (giữa) giới thiệu cô Aynaw với Tổng thống Obama.

Tổng thống Israel Shimon Peres (giữa) giới thiệu cô Aynaw với Tổng thống Obama.

Yityish Aynaw, 22 tuổi, là một trong số các khách mời của bữa tiệc tối do Tổng thống Israel Shimon Peres chủ trì hôm 21/3 nhân dịp ông chủ Nhà Trắng Barack Obama tới thăm nhà nước Do thái.

Khi được hỏi về Tổng thống Mỹ, Aynaw cho biết: “Ông ấy là người đàn ông thú vị, lịch thiệp, mang tầm cỡ thế giới, một quý ông phi thường”.

Hoa hậu Israel nói thêm rằng cô không nghĩ đệ nhất phu nhân Mỹ Michell Obama không vui với cuộc gặp này.

Còn Tổng thống Obama được cho là đã nói với Aynaw rằng: “Cô rất xinh đẹp… Michelle sẽ rất hạnh phúc nếu có được chiều cao như cô”.

Trước cuộc gặp, Aynaw nói rằng ông Obama là một hình mẫu tiêu biểu, người “đã phá vỡ các giới hạn và là nguồn cảm hứng cho thấy tất cả mọi người đều có thể vươn tới bất kỳ đỉnh cao nào, bất chấp tôn giáo, chủng tộc hay giới tính”.

Aynaw sinh ra tại Ethiopia nhưng di cư tới Israel cùng ông bà vốn là người Do Thái sau cái chết của người mẹ năm cô 12 tuổi.

Hồi tháng 2, Aynaw, cao 1m82, đã đăng quang hoa hậu Israel và là người đẹp da màu đầu tiên từng giành chiến thắng trong cuộc thi này. Aynaw sẽ đại diện cho Israel tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2013 tại Indonesia.

An Bình
Theo Dailymail

Tin liên quan

Mới nhất