1. Dòng sự kiện:
  2. Ông Trump bị ám sát hụt
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Nga - Ukraine

Hổ dữ cắn chết du khách trong vườn thú ở Trung Quốc

(Dân trí) - Một người đàn ông đã thiệt mạng sau khi bị hổ dữ tấn công tại một công viên ở thành phố Ninh Ba, Trung Quốc vào chiều qua, 29/1. Video về vụ tấn công kinh hãi đã được đăng tải trên mạng.


Hình ảnh cho thấy một con hổ đang tấn công người đàn ông (Ảnh: Weibo)

Hình ảnh cho thấy một con hổ đang tấn công người đàn ông (Ảnh: Weibo)

Xinhua đưa tin, vụ tấn công xảy ra vào khoảng 2 giờ chiều Chủ nhật tại khu nuôi giữ hổ thuộc công viên hoang dã ở thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc.

Con hổ đã bị bắn chết và vườn thú đã được sơ tán sau vụ tấn công.

Theo báo chí địa phương, nạn nhân là một người đàn ông khoảng 50 tuổi và không phải người ở thành phố Ninh Ba. Danh tính của ông này chưa được tiết lộ.

Hiện chưa rõ vì sao và làm thế nào mà người đàn ông chưa rõ danh tính lại vào vườn thú trong khi đang thăm công viên hoang dã cùng vợ con.

Các video về vụ tấn công kinh hãi đã được đăng tải trên mạng. Một số hình ảnh cho thấy một con hổ đã tấn công tới tấp người đàn ông, trong khi vài con hổ khác đứng gần và quan sát.


Các nhân viên vườn thú phải mất hơn 1 giờ mới đưa được nạn nhân ra ngoài (Ảnh: Weibo)

Các nhân viên vườn thú phải mất hơn 1 giờ mới đưa được nạn nhân ra ngoài (Ảnh: Weibo)

Trong một nỗ lực cứu hộ, được cho là mất hơn 1 giờ, các nhân viên vườn thú đã sử dụng pháo hoa và vòi phun nước để xua đuổi thú giữ, nhưng con hổ vẫn tiếp tục tấn công người đàn ông bằng cách lôi ông này đi.

Người đàn ông sau đó được tuyên bố đã tử vong tại một bệnh viện gần đó.

Đây là vụ tấn công thứ 2 như vậy xảy ra tại Trung Quốc chỉ trong 6 tháng qua.

Hồi tháng 7 năm ngoái, một phụ nữ đã bị thương nặng do bị hổ tấn công tại công viên động vật hoang dã Badaling sau khi cô này ra khỏi xe ô tô giữa vườn thú. Mẹ cô này đã lao ra ngoài trong một nỗ lực cứu con gái và đã bị một con hổ khác tấn công đến chết.

An Bình