1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Hiện trường tai nạn giao thông thảm khốc làm 43 người chết tại Pháp

(Dân trí) - Những hình ảnh được quay từ trên cao cho thấy chiếc xe buýt và xe tải đã cháy rụi sau khi 2 phương tiện đâm trực diện vào nhau trên một con đường ở tây nam nước Pháp. 43 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn đường bộ nghiêm trọng nhất tại Pháp trong hơn 30 năm qua.

 


Hiện trường vụ tai nạn nhìn từ trên cao

Hiện trường vụ tai nạn nhìn từ trên cao

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 7h30 sáng ngày 23/10 giờ địa phương trên một con đường ở vùng nông thôn gần thị trấn Puisseguin tại khu vực Gironde, tây nam nước Pháp.

Một chiếc xe buýt chở khoảng 50 người và một chiếc xe tải đã đâm nhau trực diện, khiến cả 2 phương tiện bốc cháy. Người dân địa phương ở cách xa hiện trường vài km cũng nhìn thấy cột khói bốc cao.

Những hình ảnh được chiếu trên truyền hình Pháp cho thấy 2 phương tiện bị cháy rụi tại hiện trường.

Thủ tướng Pháp Manuel Valls cho biết từ hiện trường rằng các nạn nhân đã tử vong “trong tình trạng khủng khiếp” và gọi vụ tai nạn là một cú sốc kinh hoàng với nước Pháp.

42 trong tổng số 43 nạn nhân là những người về hưu. Họ vừa khởi hành cho chuyến đi chơi kéo dài 1 ngày. Vụ tai nạn xảy ra tại khu vực cách nhà họ chỉ vài km. 8 người đã sống sót trong vụ tai nạn, 4 người trong số đó bị thương nặng.

Người dân địa phương miêu tả đoạn đường nơi hai phương tiện gặp nạn là một khúc cua nguy hiểm.

Tổng thống Pháp Francois Hollande đã cam kết một cuộc điều tra kỹ lưỡng về vụ tai nạn.

An Bình

Video WSJ

 

Hiện trường tai nạn giao thông thảm khốc làm 43 người chết tại Pháp - 2