Thứ năm, 24/09/2020 - 12:19

Hiện trường máy bay Su-30 của Nga trị giá 50 triệu USD bị đồng đội bắn rơi

Dân trí

Máy bay chiến đấu Su-30 trị giá 50 triệu USD của Nga đã bị phá hủy hoàn toàn sau khi bị một máy bay khác bắn rơi trong lúc diễn tập.

Hiện trường máy bay Su-30 Nga bị đồng đội bắn rơi

Hiện trường máy bay Su-30 của Nga trị giá 50 triệu USD bị đồng đội bắn rơi - 1

Máy bay chiến đấu Su-30MK (Ảnh: Sputnik)

Theo RT, những hình ảnh tại hiện trường vụ rơi máy bay chiến đấu Su-30 của Nga đã được máy bay không người lái ghi lại từ trên cao.

Đoạn video cho thấy những mảnh vỡ của máy bay nằm rải rác trong một khu rừng rậm. Chiếc Su-30 bị phá hủy hoàn toàn sau cú va chạm.

Máy bay chiến đấu Su-30 gặp nạn trong một cuộc diễn tập ở vùng Tver, miền trung Nga hôm 22/9. Hai phi công đã kịp thời thoát hiểm ra ngoài. Phía quân đội Nga xác nhận tình trạng sức khỏe của hai phi công đã ổn định.

Hiện quân đội Nga vẫn chưa công bố nguyên nhân chính thức dẫn tới vụ việc. Tuy nhiên, truyền thông Nga đưa tin chiếc Su-30 đã bị một máy bay đồng đội vô tình bắn trúng.

Hãng thông tấn Tass (Nga) dẫn nguồn tin từ cơ quan ứng phó tình trạng khẩn cấp vùng Tver cho biết theo kết quả điều tra sơ bộ, một máy bay chiến đấu đã khai hỏa và “vô tình bắn trúng” chiếc Su-30 trong lúc diễn tập.

Trang tin quân sự Defence Blog dẫn các nguồn tin nói rằng máy bay khai hỏa là chiếc Su-35 của Nga. Trang tin Kommersant cho biết đạn pháo từ Su-35 đã bắn rơi chiếc Su-30.

Các máy bay tham gia huấn luyện giả định thường không mang theo vũ khí hay tên lửa. Tuy nhiên lần này, đạn pháo được nạp sẵn trên máy bay Su-35 và bắn vào phần đuôi của chiếc Su-30.

Su-30 là máy bay chiến đấu đa nhiệm thế hệ 4++, gồm 2 động cơ, 2 chỗ ngồi do tập đoàn hàng không Sukhoi của Nga phát triển. Mỗi chiếc Su-30 có giá khoảng 50 triệu USD.

Thành Đạt

Theo RT