Hé lộ bí mật về căn hộ duy nhất bên trong tháp Eiffel

Căn hộ có vị trí ở ngay trái tim của Paris này có thể không được bài trí bởi những nội thất xa hoa bậc nhất, tuy nhiên, đây lại được coi là căn hộ đáng giá với view tuyệt mỹ từ đỉnh tháp Eiffel - Kinh đô ánh sáng của thế giới.

Trong quá trình thiết kế tháp Eiffel vào năm 1889, kiến trúc sư tài ba Gustave đã bí mật xây dựng cho riêng mình một căn hộ ở tầng tháp thứ 3, cách mặt đất gần 300m.  Căn hộ nhỏ này được lấp đầy với nội thất bằng gỗ, giấy dán tường hoa văn trang nhã và một cây đàn piano. Kiến trúc sư Gustave cũng không quên chừa lại một khoảng nhỏ để làm khu vực thí nghiệm được trang trí nhiều thiết bị khoa học tối tân.

Khi biết được thông tin về căn hộ này, rất nhiều người thuộc giới thượng lưu tại Paris và trên khắp thế giới đã "thuyết phục" ông Gustave cho thuê lại quyền được sử dụng căn hộ với bất cứ giá nào, cho dù chỉ một ngày.

Hé lộ bí mật về căn hộ duy nhất bên trong tháp Eiffel - 1

Bức tượng sáp của ông Gustave được đặt trong căn hộ 

Hé lộ bí mật về căn hộ duy nhất bên trong tháp Eiffel - 2

Với lối bài trí đơn giản, trang nhã, đây được coi là căn hộ được khao khát nhất thế giới 

Hé lộ bí mật về căn hộ duy nhất bên trong tháp Eiffel - 3

Không gian ấm cúng của căn hộ bên trong tháp Eiffel 

Tuy nhiên, ông đã không đồng ý cho bất cứ một ai có thể sở hữu không gian tuyệt vời này của mình. Thậm chí, đến ngày nay, 92 năm sau ngày mất của vị kiến trúc sư, căn hộ vẫn được khoá kín, chỉ được mở ra để dọn dẹp cũng như phục vụ nhu cầu tham quan của một số du khách "đặc biệt".

Theo Minh Minh/Cosmopolitan

Tiền Phong

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM