Harry - Meghan thừa nhận không có "đám cưới bí mật"

(Dân trí) - Vợ chồng Hoàng tử Anh Harry, Meghan thừa nhận, không có đám cưới bí mật nào giữa họ mà chỉ có buổi trao lời thề nguyện riêng tư trước lễ cưới chính thức của họ vào ngày 19/5/2018.

Harry - Meghan thừa nhận không có đám cưới bí mật  - 1
Đám cưới của Hoàng tử Anh Harry và diễn viên người Mỹ Meghan Markle diễn ra hôm 19/5/2018 (Ảnh: Reuters).

Hãng tin Business Insider dẫn lời một người phát ngôn của vợ chồng Hoàng tử Anh Harry và Meghan cho biết, cặp đôi đã trao nhau lời thề nguyện riêng tư tại một khu vườn của Điện Kensington vài ngày trước khi lễ cưới chính thức của họ diễn ra hôm 19/5/2018.

Theo luật, lời thề nguyện này chưa đủ để coi là một đám cưới chính thức, hợp pháp. Mặc dù vậy, trong cuộc trả lời phỏng vấn nữ hoàng truyền hình Mỹ Oprah Winfrey hôm 7/3, Harry và Meghan gọi buổi thề nguyện này là đám cưới bí mật với sự chứng giám của Tổng giám mục Canterbury. Giấy chứng nhận kết hôn do Tổng cục đăng ký của Anh xác nhận đám cưới của Harry và Meghan là ngày 19/5.

Việc đính chính thông tin diễn trong bối cảnh dư luận phản ứng trái chiều về cuộc trả lời phỏng vấn gây "sốc" của vợ chồng Harry, Meghan. Trong cuộc phỏng vấn, cặp đôi cáo buộc hoàng gia Anh phân biệt chủng tộc và rằng cuộc sống hoàng gia áp lực đến mức Meghan từng nghĩ đến chuyện tự tử. Hoàng gia Anh sau đó đã ra thông cáo cho biết: "Những ký ức có thể khác, nhưng hoàng gia sẽ xem xét các cáo buộc".

Harry và Meghan kết hôn tháng 5/2018. Chỉ hơn 1 năm sau đám cưới, cặp đôi cùng với con trai rời Anh, chuyển đến Canada sau đó đến Mỹ và chính thức tuyên bố rút khỏi các vai trò thành viên cấp cao hoàng gia không lâu trước cuộc phỏng vấn bom tấn.

Bài liên quan
Đang được quan tâm