Hàng trăm thi thể mắc Covid-19 trên đường phố Bolivia

(Dân trí) - Cảnh sát Bolivia cho biết, chỉ trong còng 5 ngày, họ đã thu thập hơn 400 thi thể trên các đường phố và nhà dân, trong đó 85% bị nghi là bệnh nhân mắc Covid-19.

Hàng trăm thi thể mắc Covid-19 trên đường phố Bolivia - 1
Số người chết do Covid-19 tăng nhanh khiến các nhà xác quá tải ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Bolivia. (Ảnh minh họa: Reuters)

AFP đưa tin, cảnh sát trưởng Bolivia, Đại tá Ivan Rojas, hôm 21/7 cho biết với các phóng viên rằng, lực lượng cảnh sát đã thu thập tổng cộng 191 thi thể ở đường phố hoặc nhà dân ở khu vực đô thị Cochabamba chỉ trong khoảng thời gian từ 15-20/7, và thêm 141 thi thể ở khu vực La Paz. Tại Santa Cruz, thành phố lớn nhất Bolivia, giới chức địa phương cũng thu thập được 68 thi thể.

“Khoảng 85% số thi thể này là những ca dương tính với virus gây bệnh Covid-19 hoặc các ca có triệu chứng mắc Covid-19, nên được coi là các ca nghi ngờ nhiễm bệnh”, ông Rojas cho hay. Số còn lại là những người chết vì những lý do khác hoặc do bệnh tật hoặc do bạo lực.

Theo cơ quan dịch tễ quốc gia Bolivia, số ca mắc Covid-19 ở các khu vực phía tây như Cochabamba và La Paz “tăng rất nhanh”.

Andres Flores, Giám đốc Viện điều tra pháp ly Bolivia, cho biết trong khoảng thời gian từ ngày 1/4 đến 19/7, hơn 3.000 thi thể đã được thu thập bên ngoài các bệnh viện được xác định là của những người mắc hoặc nghi ngờ mắc Covid-19.

Số người mắc Covid-19 tại Bolivia đang có xu hướng tăng nhanh, hiện nước này ghi nhận hơn 2.200 ca tử vong do Covid-19 trên tổng số khoảng 11 triệu dân. Tình trạng thi thể của nạn nhân mắc Covid-19 rải rác trên đường phố cũng bắt gặp ở Ecuador trong bối cảnh số người chết vì đại dịch tăng nhanh khiến các nhà xác bệnh viện quá tải. Trong khi đó, việc chôn cất người mắc Covid-19 đòi hỏi các biện pháp nhằm tránh nguy cơ lây lan.

Bài liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm