1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Hàng trăm người tranh nhau mua cây cảnh đột biến gần 20.000 USD

Thành Đạt

(Dân trí) - Một cây trầu bà đột biến trồng trong nhà đã được người mua thi nhau trả giá với số tiền cuối cùng lên tới gần 20.000 USD.

Hàng trăm người tranh nhau mua cây cảnh đột biến gần 20.000 USD - 1

Cây trầu bà đột biến được bán với giá kỷ lục (Ảnh: Trade Me).

Phiên đấu giá cho cây trầu bà lá xẻ "Rhaphidophora Tetrasperma" đột biến được quảng cáo là "có nhiều màu trắng xanh cực kỳ hiếm gặp" đã kết thúc vào đêm 13/6.

Cuộc đấu giá trở nên gay cấn vào 4 phút cuối khi người mua "foliage_patch" quyết đấu với người chiến thắng cuối cùng tên là "meridianlamb". Chậu cây cuối cùng được bán với giá 19.297 USD.

Người phát ngôn của sàn đấu giá Trade Me (New Zealand), Millie Silvester, nói với CNN rằng cây trầu bà này là "cây trồng trong nhà đắt nhất từng được bán" trên sàn đấu giá này. Có 248 người đã trả giá để mua cây trầu bà này.

"Sau cuộc chiến đấu giá quyết liệt, vào những phút cuối cùng của cuộc đấu giá, chậu cây quý hiếm này đã có hơn 102.000 lượt xem và hơn 1.600 lượt theo dõi. Điều này cho thấy người dân New Zealand yêu thích cây trồng trong nhà đến mức nào", Silvester cho biết.

"Cây có 8 lá với chiếc lá thứ 9 sắp bung ra. Mỗi lá đều có hai màu rất đẹp, trong khi phần thân và rễ cắm chắc trong chậu 14 cm", người bán "Hurley88" mô tả về cây trầu bà đột biến.

"Hurley88" cho biết tình trạng của cây trầu bà này là "đã qua sử dụng" và ưu tiên nhận hàng ở Auckland, thành phố lớn nhất của New Zealand.

Cuối năm ngoái, người này cũng bán một cây trầu bà nhiều màu trên Trade Me với giá 4.680 USD và hứa sẽ trích 715 USD trong số tiền thu được để làm từ thiện. Cây trầu bà Rhapidophora Tetrasperma có nguồn gốc từ Thái Lan và Malaysia. 

Theo Silvester, giá trung bình cho một cây trồng trong nhà trên Trade Me đã tăng từ 26 USD vào tháng 5/2019 lên 63 USD vào tháng 5/2021. Các giống cây hiếm và đột biến có thể được bán với giá "trên trời".

"Cây cảnh trong nhà đã trở thành mặt hàng được săn đón trong những năm gần đây. Giá cả tăng liên tục và ngày càng nhiều người New Zealand thích xu hướng này", đại diện sàn Trade Me tiết lộ.