Hàng nghìn binh sĩ Syria và Hezbollah được tăng cường cho Palmyra

Một số lượng lớn binh sĩ Syria và các tay súng Hezbollah đã được triển khai đến vùng nông thôn Palmyra để hỗ trợ cho đồng đội trong hoạt động phá vỡ vòng vây ở Deir Ezzoz.

Một số lượng lớn binh sĩ Syria và Hezbollah được tăng cường cho Palmyra
Một số lượng lớn binh sĩ Syria và Hezbollah được tăng cường cho Palmyra

Theo phóng viên Ibrahim Joudeh của hãng tin Al-Masdar, hàng nghìn binh sĩ đã đến vùng nông thôn Palmyra để chuẩn bị cho cuộc tấn công lớn nhằm vào Deir Ezzor. Đây được cho là một trong những đợt triển khai quân lớn nhất trên khắp đất nước Trung Đông này của lực lượng vũ trang Damascus kể từ đầu năm đến nay.

Trong khi các hoạt động giải phóng các mỏ khí đốt Arak đã được bắt đầu, quân đội Syria và các lực lượng đồng minh cũng đang lên kế hoạch để chuẩn bị cuộc tấn công chính của họ nhằm vào thị trấn quan trọng Sukhnah.

Sukhnah không những là thị trấn chiến lược nằm dọc đường cao tốc chính dẫn đến Deir Ezzor, nó còn là thành trì quan trọng nhất của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở miền trung Syria, vì ở đây có rất nhiều mỏ dầu khí.

Trong một diễn biến có liên quan, vào ngày 9-6, binh sĩ Syria đã có những cuộc đụng độ ác liệt với số lượng lớn các tay súng IS vốn đã tấn công tuyến phòng thủ của lực lượng ủng hộ chính phủ ở khu vực al-Tanmimeh, các quả đồi gần căn cứ Panorama và căn cứ lữ đoàn 137, ở phía nam ngoại ô thành phố Deir Ezzur, và đã đẩy lùi thành công các cuộc tấn công của IS, tiêu diệt và làm bị thương hàng chục tay súng khủng bố.

Trong khi đó, các chiến đấu cơ Syria đã dội bom dữ dội vào trung tâm tập trung của IS tại khu vực al-Janineh, nghĩa trang al-Maqaber, quanh căn cứ Panorama và khu vực Jadideh al-Akidat, phá hủy một trung tâm chỉ huy, nhiều phương tiện của nhóm khủng bố, tiêu diệt lượng lớn phiến quân, trong đó có một số tay súng đến từ Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ và Iraq.

Theo Hoàng Nguyễn/Al-Masdar News

An ninh thủ đô

Đang được quan tâm