Hải quân Trung Quốc mắc liền lúc 3 lỗi chỉnh sửa ảnh

(Dân trí) - Một poster chính thức được đăng tải nhân kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Hải quân Trung Quốc đã nhanh chóng bị các cư dân mạng chỉ ra rằng đây một thảm họa Photoshop, khi hình ảnh các tàu, máy bay được sử dụng là của Mỹ và Nga, thay vì của Trung Quốc.


Poster của Hải quân Trung Quốc (Ảnh: SCMP)

Poster của Hải quân Trung Quốc (Ảnh: SCMP)

Bức poster về tàu sân bay Liêu Ninh, tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc, đã được Bộ Quốc phòng thiết kế và chia sẻ trên trang blog chính thức của bộ này hôm Chủ nhật.

Bức ảnh cho thấy tàu sân bay Liêu Ninh đang rẽ sóng trên biển cùng với đội tàu chiến dưới bầu trời xanh, cùng dòng chữ: “Chúc mừng sinh nhật, Hải quân quân đội giải phóng nhân nhân”.

Nhưng các cư dân mạng đã nhanh chóng chỉ ra rằng chiếc máy bay đang bay trên boong tàu sân bay là một máy bay chiến đấu MiG-35 của Nga, thay vì một máy bay của Trung Quốc.

Một sai sót nữa là 3 máy bay chiến đấu đang cất cánh bên trên tàu sân bay là loại J-10 được các lực lượng trên bộ của Trung Quốc sử dụng, chứ không phải máy bay J-15 được trang bị cho tàu sân bay.

Cư dân mạng còn chỉ ra một lỗi liên quan tới việc cắt và dán ảnh các tàu chiến di chuyển song song với tàu sân bay Liêu Ninh, rằng 2 tàu này là các tàu đổ bộ tấn công của Mỹ, thay vì các tàu của Trung Quốc.

Nhiều cư dân mạng đã lên tiếng chỉ trích và chế giếu các lỗi chỉnh sửa ảnh trên.

Dịp kỷ niệm ngày thành lập Hải quân năm nay được xem là quan trọng với Trung Quốc vì nó trùng với kế hoạch hạ thủy tàu sân bay đầu tiên mà nước này tự đóng, một nỗ lực của Bắc Kinh nhằm phô diễn sức mạnh quân sự và hải quân.

Theo Thời báo Hoa nam Buổi sáng, tàu sân bay mới, hiện chưa được đặt tên, dự kiến sẽ được hạ thủy khi điều kiện thủy triều phù hợp tại nhà máy đóng tàu ở thành phố Đại Liên.

An Bình

Đang được quan tâm