Thứ ba, 03/03/2015 - 09:23

Hải quân Nga chuẩn bị nhận tàu sân bay thế hệ mới

Dân trí

Tư lệnh Hải quân Nga, Đô đốc Viktor Chirkov, cho biết hải quân nước này đang chuẩn bị nhận một chiếc tàu sân bay thế hệ mới đầy hứa hẹn.

Hãng tin Tass của Nga dẫn lời Đô đốc Chirkov phát biểu trong chuyến thăm tới nhà máy Kolomensky Zavod ở gần thủ đô Moscow hôm 2/3 cho biết các công ty nghiên cứu đang hoàn thiện nốt các khẩu chuẩn bị và chiếc tàu sân bay thế hệ mới sẽ đáp ứng các yêu cầu hiện nay.

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov (Ảnh:
Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov (Ảnh: DOD)

Tuy nhiên, Đô đốc Chirkov không tiết lộ thêm bất cứ thông tin kỹ thuật hay thời gian nhận dự kiến của hải quân Nga về chiếc tàu sân bay mới nêu trên.

Nga hiện chỉ có duy nhất một tàu sân bay đang hoạt động là tàu Đô đốc Kuznetsov.

Tháng trước, truyền thông Nga đưa tin Trung tâm Nghiên cứu Quốc gia Krylov đang trong giai đoạn phát triển thế hệ tàu sân bay mới cho hải quân Nga.

Hiện tàu sân bay mới của Nga mới chỉ là bản dựng song khi hoàn thành, thế hệ tàu sân bay mới của Nga được cho là có thể mang theo 100 máy bay chiến đấu các loại, lớn hơn so với tàu sân bay lớp Nimitz của Mỹ hiện nay.

Cũng theo Đô đốc Chirkov, Hải quân Nga sẽ nhận khoảng 50 loại tàu chiến các loại và kích cỡ trong năm nay.

Đây được coi là kế hoạch nằm trong chương trình tái cơ cấu lại quân đội Nga được Tổng thống Vladimir Putin phê duyệt nhằm tăng cường khả năng hoạt động ở xa của nước này.

Ngọc Anh
Tổng hợp