Hải quan Mỹ tịch thu hơn 4 triệu USD tiền âm phủ của 2 người Việt

(Dân trí) - Hải quan Mỹ tịch thu hơn 4 triệu USD tiền âm phủ của 2 người Việt Hai người Việt Nam đã bị Hải quan Mỹ giữ lại tại sân bay do nghi ngờ vận chuyển tiền giả khi bị phát hiện cất tiền âm phủ trong hành lý.


Cọc tiền đô la âm phủ bị lực lượng chức năng Mỹ thu giữ (Ảnh: Detroit News)

Cọc tiền đô la âm phủ bị lực lượng chức năng Mỹ thu giữ (Ảnh: Detroit News)

Thông báo được Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ công bố ngày 17/2 cho biết trong ngày 12/2, lực lượng an ninh đã tiến hành kiểm tra hành lý của hai người Việt Nam tại sân bay Detroit Metro và phát hiện ra một số lượng tiền âm phủ lớn trị giá hơn 4,5 triệu USD. Ngay sau đó, hai người này đã bị Hải quan Mỹ tạm giữ do nghi ngờ tiêu thụ tiền giả.

“Hải quan Mỹ đã bắt giữ hai người Việt Nam vì nghi ngờ họ vận chuyển tiền đô la Mỹ giả và Việt Nam đồng vào Mỹ. Nhưng tang vật thu được đều là tiền âm phủ, thường được sử dụng trong tục hóa vàng của người châu Á”, thông báo của Cục Hải quan Mỹ cho biết.

Cặp đôi người Việt đã nhập cảnh vào Mỹ từ Hàn Quốc và bị kiểm tra hành lý do nghi ngờ khai báo không trung thực khi mang theo số tiền lớn hơn quy định là 10 nghìn USD. Khi khám xét hành lý, cơ quan chức năng phát hiện ra 93 cọc tiền âm phủ có mệnh giá 100 USD và 32 cọc tiền VND chưa xác định được mệnh giá.

Theo người phát ngôn của Hải quan Mỹ Ken Hammond, cơ quan Hải quan không xác định được chính xác giá trị số tiền VND có trong hành lý.

Lực lượng Mật vụ Hoa Kỳ đã thu giữ số tiền âm phủ trên để ngăn chặn nạn tiêu thụ tiền giả ở Mỹ. Sau khi khai báo tại sân bay, cả hai người đã được cho phép tiếp tục nhập cảnh vào Mỹ.

Nhật Minh

Theo Detroit News

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM