Thứ tư, 10/03/2021 - 11:47

Hai năm khó khăn trong hoàng gia Anh của cựu diễn viên Mỹ Meghan Markle

Dân trí

Khác với người chị dâu Kate Middleton, Meghan Markle - vợ của Hoàng tử Anh Harry - chỉ sống trong hoàng gia Anh 2 năm trước khi rút lui và chuyển tới Mỹ sinh sống tự lập.

Hai năm khó khăn trong hoàng gia Anh của cựu diễn viên Mỹ Meghan Markle - 1

Hoàng tử Harry và cô Meghan Markle, một diễn viên Mỹ, bắt đầu hẹn hò từ năm 2016 thông qua mai mối của bạn bè. Harry tiết lộ rằng anh đã biết Meghan chính là mẫu phụ nữ mà anh đang tìm kiếm ngay trong lần gặp đầu tiên. Họ chính thức thừa nhận đang hẹn hò vào tháng 9/2017.  

Hai năm khó khăn trong hoàng gia Anh của cựu diễn viên Mỹ Meghan Markle - 2

Cô Meghan là người Mỹ gốc Phi xuất thân từ một gia đình bình dân, từng ly hôn trước đó và nhiều tuổi hơn Harry. Khi chuyện tình của họ được công bố, Hoàng tử Harry đã ra sức bảo vệ người phụ nữ của mình trước "cơn bão" truyền thông bằng việc ra một thông cáo đặc biệt đề nghị truyền thông tôn trọng đời tư của Meghan.

Hai năm khó khăn trong hoàng gia Anh của cựu diễn viên Mỹ Meghan Markle - 3

Khi đám cưới "cổ tích" của cả 2 diễn ra vào năm 2018, Meghan được xem là nàng dâu "phá cách" nhất trong lịch sử hoàng gia Anh. Giới quan sát khi đó cho rằng, việc một cô dâu đặc biệt như Meghan xuất hiện sẽ thổi một "làn gió mới" vào gia đình hoàng gia.

Hai năm khó khăn trong hoàng gia Anh của cựu diễn viên Mỹ Meghan Markle - 4

Tuy nhiên, theo bài trả lời phỏng vấn được phát sóng hôm 7/3/2021 trên truyền hình Mỹ 3 năm sau đám cưới, Meghan cho biết cuộc sống của cô khi làm dâu hoàng gia khá đơn độc và cô có cảm giác không được bảo vệ trước sự soi xét và cách đối xử mà cô mô tả là bất công từ giới truyền thông.

Hai năm khó khăn trong hoàng gia Anh của cựu diễn viên Mỹ Meghan Markle - 5

Những căng thẳng và áp lực đã khiến Meghan từng nghĩ tới việc tự tử khi cô mang bầu con đầu lòng. Hoàng tử Harry đã rất lo lắng cho vợ, và anh cũng đã tìm kiếm sự trợ giúp từ hoàng gia Anh nhưng nỗ lực này không mang lại kết quả.

Hai năm khó khăn trong hoàng gia Anh của cựu diễn viên Mỹ Meghan Markle - 6

Ngoài ra, Meghan tiết lộ khi cô mang bầu, có thành viên trong gia đình hoàng gia đã hỏi Hoàng tử Harry rằng liệu màu da của cậu bé "sẽ sẫm đến mức nào".

Hai năm khó khăn trong hoàng gia Anh của cựu diễn viên Mỹ Meghan Markle - 7

Meghan cho biết cô luôn nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ được giao để khiến hoàng gia Anh tự hào, nhưng cô cảm thấy mình bị "mắc kẹt" khi bị thu hết giấy tờ tùy thân, chìa khóa, không được tự do gặp bạn bè, và bị "bủa vây" bởi giới truyền thông. 

Hai năm khó khăn trong hoàng gia Anh của cựu diễn viên Mỹ Meghan Markle - 8

Cuối cùng, vì lo sợ "lịch sử có thể lặp lại", ám chỉ việc mẹ ruột Harry - Công nương quá cố Diana từng phải đối mặt với những buồn đau trước khi qua đời trong một tai nạn xe hơi, Hoàng tử Harry và vợ vào năm ngoái đã quyết định rời bỏ vị trí thành viên cấp cao trong gia đình hoàng gia vào tháng 3/2020, tức chỉ 2 năm sau đám cưới, và chuyển sang châu Mỹ sinh sống tự lập.

Hai năm khó khăn trong hoàng gia Anh của cựu diễn viên Mỹ Meghan Markle - 9

Meghan thừa nhận rằng sự ủng hộ của chồng đã "cứu tất cả chúng tôi" và cuộc sống hiện tại của gia đình cô "tuyệt hơn bất cứ câu chuyện cổ tích nào mà mọi người từng đọc".

Hai năm khó khăn trong hoàng gia Anh của cựu diễn viên Mỹ Meghan Markle - 10

Cặp đôi hiện đang chờ đón bé thứ 2, một cô con gái, vào mùa hè này. 

Hai năm khó khăn trong hoàng gia Anh của cựu diễn viên Mỹ Meghan Markle - 11

Đức Hoàng

Ảnh: Getty, Reuters

Đáng quan tâm