Hai miền Triều Tiên tương phản nhìn từ vũ trụ

(Dân trí) - Hai miền Triều Tiên từ lâu luôn là một câu chuyện của những điều đối lập và điều này càng được thể hiện rõ khi nhìn vào một bức ảnh chụp từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) gần đây.

Triều Tiên tối om nhìn từ ISS, đối lập với Hàn Quốc.

Triều Tiên tối om nhìn từ ISS, đối lập với Hàn Quốc.
 
Trong khi bay qua khu vực Đông Á, các phi hành gia đã chụp một bức ảnh về Triều Tiên và Hàn Quốc vào ban đêm. Bức ảnh cho thấy Hàn Quốc sáng rực trong bóng tối, trong khi Triều Tiên hầu hết là một màu đen.

Miêu tả về bức ảnh, Cơ quan hàng không vũ trụ NASA viết: “Vùng đất tối trông như một vùng biển nối Hoàng Hải với Biển Nhật Bản. Thủ đô Bình Nhưỡng trông như một hòn đảo nhỏ, dù có dân số 3,26 triệu người”.

Theo Ngân hàng Thế giới (WB), Triều Tiên tiêu thụ lượng điện trung bình chỉ khoảng 739 kw/người vào năm 2011, trong khi Hàn Quốc trung bình tiêu thụ 10.162 kw/người.
 
Triều Tiên tối om nhìn từ ISS, đối lập với Hàn Quốc.

Bức ảnh mới nhất, được chụp hồi tháng trước và được NASA công bố hôm 24/2, chứng tỏ Triều Tiên dường như không có gì thay đổi trong 10 năm qua.


Vào năm 2002, Bộ quốc phòng Mỹ khi đó là Donald Rumsfeld cũng công bố một bức ảnh chụp từ vệ tinh cho thấy điều tương tự tại Triều Tiên về ban đêm: bóng tối.

An Bình
Theo Dailymail

Đang được quan tâm