Hãi hùng cảnh hành khách văng tứ tung do cáp treo gặp sự cố

(Dân trí) - Hàng loạt khách du lịch bị hất tung ra khỏi băng ghế và rơi xuống đất sau khi hệ thống cáp treo tại khu trượt tuyết ở Georgia gặp sự cố bất ngờ.

Ít nhất 8 người bị thương sau sự cố cáp treo trục trặc ở Georgia (Ảnh: CBS)
Ít nhất 8 người bị thương sau sự cố cáp treo trục trặc ở Georgia (Ảnh: CBS)

Theo Sputnik, hệ thống cáp treo tại khu trượt tuyết Gudauri nằm trên dãy núi Caucasus ở Georgia bất ngờ trục trặc hôm 16/3 khiến cáp treo di chuyển với tốc độ nhanh bất thường. Sau đó, nhiều hành khách ngồi trên các băng ghế bị hất văng ra ngoài và rơi xuống đất.

Đoạn video ghi lại diễn biến vụ việc cho thấy cáp treo di chuyển rất nhanh trong khi các băng ghế bị mắc kẹt và chất thành đống lớn. Trong khi nhiều hành khách không kịp phản ứng và bị văng theo nhiều hướng khác nhau, một số người khác chủ động nhảy ra ngoài để bảo vệ tính mạng.

Các nhân viên cứu hộ cũng nhanh chóng có mặt để giải cứu những người bị mắc kẹt trên cáp treo. Người xem có thể nghe thấy tiếng la hét của các hành khách trước sự cố bất ngờ.

Chính quyền Georgia đã nhanh chóng cử đội tuần tra khẩn cấp tới hiện trường vụ việc và đưa trực thăng hỗ trợ người bị thương tới bệnh viện. Bộ trưởng Các vấn đề Xã hội, Lao động và Sức khỏe Gruzia Davit Sergeenko cho biết 8 người đã được đưa đến bệnh viện ở Gudauri và may mắn không có trường hợp tử vong.

Một cuộc điều tra đã được tiến hành để tìm hiểu nguyên nhân vụ việc, song có thông tin cho rằng cáp treo gặp sự cố do động cơ vận hành bị hỏng hóc.

Thành Đạt

Theo Sputnik