Hai cụ già kẹt trong thang máy suốt 26 tiếng đồng hồ

(Dân trí) - Hai cụ già người Malaysia đã bị kẹt trong tháng máy từ trưa hôm trước đến chiều hôm sau trong lúc đi mua sắm tại một khu trung tâm thương mại. Hiện hai cụ đã được đưa ra ngoài nhưng tâm lý hoảng loạn và không nói chuyện với ai.


Khu vực thang máy xảy ra sự cố (Ảnh: CNA)

Khu vực thang máy xảy ra sự cố (Ảnh: CNA)

The Star ngày 3/7 đưa tin cụ Md Dahalan Baki, 74 tuổi, cùng vợ Ahadiyah Zakaria, 70 tuổi đến trung tâm trung tâm thương mại Mydin Meru ở Ipoh để mua sắm hôm 30/6. Khi hai cụ bước vào thang máy lúc khoảng 11h30, thang máy đột nhiên ngừng hoạt động, khiến hai cụ bị kẹt bên trong.

Con gái của hai cụ đã đến trung tâm thương mại này để tìm cha mẹ sau khi thấy họ không về nhà. Cô đã thấy ô tô của cha vẫn còn trong bãi đỗ xe. Sau đó cô đi tới khu vực thang máy cùng một nhân viên bảo vệ và nghe thấy tiếng cha mình đang kêu cứu.

Nhân viên cứu hộ đã nhanh chóng có mặt và đưa hai cụ ra ngoài vào lúc 13h ngày 1/7. Khi đó, sức khỏe của hai cụ đã rất yếu và cả hai nhanh chóng được đưa tới bệnh viện.

Anh Shahrulnizam, con rể của hai cụ, cho biết hai cụ đang bị sốc và không chịu nói chuyện với ai. Nhiều phóng viên đã tìm đến nhà hai cụ tại Taman Meru 2C nhưng họ đều phải về không. Hai cụ thậm chí không nói chuyện với cảnh sát.

“Bố mẹ tôi vẫn đang bị sốc sau sự cố và chúng tôi sẽ tìm luật sư để tính toán các bước tiếp theo. Chúng tôi rất biết ơn nếu quý vị để bố mẹ tôi có thời gian bình phục, anh Shahrulnizam cho biết.

Đại diện trung tâm thương mại Mydin Meru cho hay đang điều tra nội bộ về sự cố hi hữu này.

“Chúng tôi không thể bình luận hay cung cấp thông tin gì vào thời điểm này. Sự việc đang được điều tra”, đại diện Mydin Meru cho biết.

Cảnh sát Ipoh xác nhận họ đã nhận được đơn khiếu nại từ gia đình của nạn nhân.

Toàn bộ hệ thống thang máy ở trung tâm thương mại Mydin Meru đã tạm dừng hoạt động để kiểm tra, bảo dưỡng trong ngày 2/7.

Nhật Minh

Theo The Star

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM